เผยโฉมหมวกนิรภัยสุดสวย "อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน" เตรียมลุย F1

เผยโฉมหมวกนิรภัยสุดสวย "อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน" เตรียมลุย F1
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน นักขับรถแข่งรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน (F1) ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดทีม "โตโร่ รอสโซ่"  ได้อวดโฉมหมวกนิรภัยที่จะใช้ลุยซีซั่นใหม่ที่กำลังจะมีขึ้น

โดย หมวกนิรภัย ที่นักแข่งเลือดไทยจะใช้ลงทำศึก F1 ในปีนี้ มีลวดลายที่สวยงาม โดยมีลายสีธงชาติไทย วางทับไปในหมายเลข 23 ซึ่งเป็นหมายเลขรถของเขา

นอกจากนี้ด้านหลังยังมีสัญลักษณ์เลข "๙" ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความรักที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกด้วย  

ทั้งนี้นักขับวัย 22 ปี ที่มีคุณแม่เป็นคนไทย เป็นนักแข่งจากประเทศไทยคนที่ 2 ต่อจาก "พระองค์พีระ" พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ที่เคยเข้าร่วมในการแข่งขันรายการนี้ ในช่วงระหว่างเมื่อปี 1950-1954

ทั้งนี้ การแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ซีซั่น 2019  มีการแข่งขันทั้งหมด 21 สนาม ซึ่งในปีนี้ จะเริ่มแข่งขันสนามแรก ในวันที่ 17 มีนาคม 2019 ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะไปสิ้นสุดในวันที่ 1 ธันวาคม ที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์  

สำหรับ อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน เริ่มต้นแข่งขันในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการผ่านการลงแข่งขันในระดับฟอร์มูล่า 3 ก่อนที่พัฒนาขึ้นมาแข่งในระดับที่สูงกว่าอย่างฟอร์มูล่า 2 ซึ่งปี 2018 ที่เพิ่งจบไป เจ้าตัวสามารถจบในอันดับ 3 ประเภทบุคคลจากการแข่งขันรถฟอร์มูล่า 2 แชมเปี้ยนชิพ ก่อนจะถูกทีม โตโร่ รอสโซ่ จากอิตาลี ดึงมาร่วมสังกัดเพื่อลุยศึก  F1 ซีซั่น 2019

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน