ชี้ชะตาอนาคต! ตำนานปืนวิเคราะห์ "ซาร์รี" จะอยู่หรือไปดูกันจบซีซั่น

ชี้ชะตาอนาคต! ตำนานปืนวิเคราะห์ "ซาร์รี" จะอยู่หรือไปดูกันจบซีซั่น
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เรย์ พาร์เลอร์ ตำนานลูกหนังทีมปืนใหญ่ ให้สัมภาษณ์เชิงวิเคราะห์ถึงอนาคตของ เมาริซิโอ ซาร์รี ผู้จัดการทีม เชลซี ว่ามีโอกาสโดนปลดจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้เช่นกัน

"ผู้จัดการทีมแต่ละคนล้วนต้องแบกรับแรงกดดันมากมายมหาศาลไม่ต่างกัน และในยุคนี้ไม่มีอีกแล้วล่ะใครสักคนที่จะมาคุมทีมเดียวนานเป็น 20 ปี พวกเขาไม่เหลือเวลาให้ทำทีมกันนานขนาดนั้น" พาร์เลอร์ กล่าว

"ยิ่งพอมีเรื่องธุรกิจการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง การคว้าโควต้าไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ก็ยิ่งทวีความสำคัญมากสุด ๆ ซึ่งนี่แหละที่มันน่าสนใจ เพราะบางที ?เชลซี อาจเป็นทีมที่กระเด็นหลุดพื้นที่ท็อปโฟร์ก็ได้"

"บอกตามตรงว่าผมไม่ชอบเลยเวลาเห็นกุนซือโดนไล่ออกจากตำแหน่ง และมันอาจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อบอร์ดบริหาร เชลซี ให้โอกาส เมาริซิโอ ซาร์รี จนจบฤดูกาลนี้ก่อนจะประเมินอีกครั้งว่าควรเอาไงต่อดี"

"สมมติว่าปีนี้ เชลซี จบด้วยอันดับ 5-6 แน่นอนว่า ซาร์รี เองก็รู้แล้ว ตำแหน่งของตัวเองย่อมไม่ปลอดภัย แต่นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้จัดการทีมทุกคนในลีกแห่งนี้"

"อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงได้เล่นเกมบอลถ้วยที่มีความสำคัญอย่าง ยูโรปาลีก อยู่ ฉะนั้นจึงต้องมาดูกันด้วยว่าหากคว้าแชมป์มาได้แล้วบอร์ดฯ จะประเมินกันอย่างไร"