ลาลีกาอนุมัติใช้สเปรย์ล่องหนซีซั่นหน้า

ลาลีกาอนุมัติใช้สเปรย์ล่องหนซีซั่นหน้า

ลาลีกาอนุมัติใช้สเปรย์ล่องหนซีซั่นหน้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ของเขาดี ! ส.ลูกหนัง "กระทิงดุ" เอาด้วย หลังอนุมัติให้กรรมการใช้สเปรย์ล่องหน มาเป็นตัวช่วยตัดสินเกมทั้งใน "ลา ลีกา" และ "เซกุนด้า" ซีซั่นหน้า

"อาส" สื่อชื่อดังประเทศสเปน รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลแดน "กระทิงดุ" (อาร์เอฟอีเอฟ) ได้อนุมัติให้ฟุตบอลลีกสูงสุดและลีกรองของประเทศอย่าง ลา ลีกา และ เซกุนด้า ดิวิชั่น นำสเปรย์ล่องหนในใช้ในการแข่งขันซีซั่นหน้า ภายหลังจากสเปรย์ดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 ประเทศบราซิล

รายงานจากแดน "กระทิงดุ" ระบุว่า คณะกรรมการของ "อาร์เอฟอีเอฟ" ได้มีอนุมัติให้นำสเปรย์ล่องหนมาใช้ในซีซั่นหน้า หลังมีการประชุมกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (24 ก.ค.) โดย การ์ลอส เบลาสโก้ การ์บาโย่ ผู้ตัดสิน ลา ลีกา ซึ่งได้เคยใช้สเปรย์ดังกล่าวมาแล้วในการตัดสินแมตช์ "เวิลด์ คัพ 2014" ก็เปิดเผยว่าเป็นเรื่องดีเยี่ยมของฟุตบอลแดน "กระทิงดุ" ที่นำนวัตกรรมนี้มาใช้

ทั้งนี้ นอกจากลีกสเปน ซึ่งจะนำนวัตกรรมสเปรย์ล่องหน ที่มีประโยชน์ในการกำหนดจุดตั้งเตะลูกฟรีคิก และจุดยืนของแนวตั้งกำแพง ให้กรรมการได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินเกมในซีซั่นหน้า นั้น ก่อนหน้านี้ก็มีทั้งศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่ออกมาประกาศว่าจะใช้สเปรย์ล่องหนฤดูกาล 2014-15 เช่นเดียวกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook