ONE Championship ตั้ง "เมแกน เจนกินส์" นั่งเก้าอี้รองประธานฝ่ายต่างประเทศ

ONE Championship ตั้ง "เมแกน เจนกินส์" นั่งเก้าอี้รองประธานฝ่ายต่างประเทศ
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย แต่งตั้ง เมแกน เจนกินส์ รับตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายต่างประเทศคนใหม่ ซึ่งบทบาทของเธอนั้นจะเข้ามาพัฒนาและขยายธุรกิจของ ONE Championship ออกไปสู่ระดับสากล และใช้ความคิดริเริ่มมาผลักดันกลยุทธ์ที่สำคัญในการบุกเบิกตลาดใหม่ๆ

เจนกินส์เข้าร่วมงานกับ ONE Championship หลังจากมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีกับสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) ซึ่งสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนในทวีปเอเชียมีฐานบัญชาการอยู่ที่ฮ่องกง โดยเธอจะเริ่มงานใหม่อย่างเป็นทางการกับ ONE ในเดือนมีนาคม 2019 นี้

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ ONE Championship กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่า เมแกน เจนกินส์ จะเข้าร่วมทีมเป็นหนึ่งในผู้นำระดับสูงของเราที่ ONE Championship ในตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์มากมายของเธอ เมแกนจะทำงานร่วมกับผมและทีมผู้บริหารคนอื่นๆของเราเพื่อช่วยปรับขนาดของ ONE Championship ให้เป็นสื่อกีฬาระดับโลกที่มีทรัพย์สินมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ เธอจะดูแลการเติบโตของ ONE Championship ในระดับสากล รวมไปถึงตลาดใหม่ๆและการขยายตัวของ TAM รวมถึงการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ในตลาดเดิมที่มีอยู่แล้วของเราด้วย การเข้ามาของเมแกน ทำให้วันนี้ ONE Championship อุดมไปด้วยทรัพยากรบุคคลผู้บริหารระดับโลกที่มีประสบการณ์ช่ำชองในอุตสาหกรรมสื่อกีฬาเอเชียทั้งหมดแห่งยุคปัจจุบัน"

ด้าน เมแกน เจนกินส์ รองประธานบริหารฝ่ายต่างประเทศของ ONE Championship กล่าวว่า "ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ONE Championship ด้วยประสบการณ์ของฉันในช่วงกว่าทศวรรษที่ผ่านมาในการสร้าง NBA ให้เป็นผู้นำด้านกีฬาระดับโลกนั้นจะมีค่ามาก ถ้าฉันได้นำมาใช้กับความท้าทายครั้งใหม่นี้ในการยกระดับ ONE Championship ให้ขึ้นไปอีกขั้น หลังจากใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมามุ่งเน้นไปที่โอกาสในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ก็เป็นที่ชัดเจนสำหรับฉันว่าทวีปนี้มีศักยภาพที่ซ่อนอยู่และกำลังเติบโตขึ้นได้อีกในตลาดสื่อกีฬาของเอเชีย สำหรับ ONE Championship อยู่ในสถานะที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ฉันหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับคุณชาตรีและผู้บริหารคนอื่นๆของ ONE เพื่อช่วยกันทำให้ ONE Championship ยิ่งใหญ่ระดับโลกต่อไป"

ก่อนหน้านี้ เจนกินส์ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารใหญ่ฝ่ายกลยุทธ์ และเป็นหนึ่งในทีมผู้นำระดับอาวุโสของ NBA Asia ในฮ่องกงตั้งแต่ปี 2015 เธอรับผิดชอบการขยายธุรกิจของ NBA ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงพัฒนาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญในตลาดที่หลากหลายทางธุรกิจ, ดำเนินกลยุทธ์ด้านพัฒนาการเติบโต และจัดลำดับความสำคัญของการลงทุนทั่วทั้งภูมิภาค นอกจากนี้ เธอยังมีส่วนร่วมเจรจาข้อตกลงกับสื่อในญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ รวมถึงจัดหาโอกาสใหม่ๆให้กับแพลตฟอร์มสื่อดิจิทัลและ eSports พร้อมขยายฐานแฟนๆทั่วโลกด้วยการระดมทุนเพื่อผลิตเนื้อหาระดับท้องถิ่นและริเริ่มใช้โซเชียลมีเดียเข้ามาช่วยด้วย

ก่อนที่จะย้ายมายังเอเชีย เจนกินส์ประจำการที่สำนักงานใหญ่ของ NBA ในนิวยอร์กมานานกว่าเจ็ดปี โดยเธอรับผิดชอบกลยุทธ์ขององค์กร, การขยายตัวในระดับนานาชาติ, ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ และการลงทุนต่างๆ เธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมยุคบุกเบิกที่ดูแลด้านการเติบโตและการจัดการของ NBA China ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 รวมถึงจัดโครงสร้างการร่วมทุนกับพันธมิตรในระดับท้องถิ่น, การขยายกิจการ และการวางแผนเชิงกลยุทธ์ระยะยาว เธอเปิดตัวโครงการขยายธุรกิจหลายแห่งในตลาดที่สำคัญๆของลาตินอเมริกา ทั้งที่ บราซิล และเม็กซิโก นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นผู้นำแพลตฟอร์มด้านการลงทุนของ NBA ในธุรกิจสื่อกีฬาและเทคโนโลยีชั้นนำ

ย้อนไปก่อนที่เธอจะร่วมงานกับ NBA เจนกิ้นส์ดูแลการลงทุนให้กลุ่มอุตสาหกรรมและการขนส่งของ J.P. Morgan ในนิวยอร์ก เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก Columbia Business School และปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์จาก University of North Carolina

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship