ลงตัวแล้ว! อาร์เซน่อลยืม "ซัวเรซ" จนจบฤดูกาลพร้อมออปชั่นซื้อขาด

ลงตัวแล้ว! อาร์เซน่อลยืม "ซัวเรซ" จนจบฤดูกาลพร้อมออปชั่นซื้อขาด
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่คาราคาซังมานาน ในที่สุด อาร์เซน่อล ก็สามารถคว้าตัว เดนิส ซัวเรซ มิดฟิลด์สารพัดประโยชน์มาเสริมทีมได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญายืมตัว พร้อมออปชั่นซื้อขาดหลังจบฤดูกาล

อาร์เซน่อล กำลังต้องการอะไหล่เสริมในเกมรุก เมื่อทีมของ อูไน เอเมรี่ กำลังขาดความสร้างสรรค์ในการทำเกม หลังจากที่ เมซุต เออซิล, อารอน แรมซีย์ และ เฮนริค มคิทาร์ยาน ไม่สามารถพึ่งพาได้มากนัก เป็นเหตุให้กุนซือชาวสเปนต้องหันไปหาคนบ้านเดียวกันอย่าง ซัวเรซ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาก่อนที่ เซบีญ่า ในช่วงสั้นๆ

มิดฟิลด์วัย 25 ปีจะย้ายมาเล่นให้ อาร์เซน่อล จนจบฤดูกาล และมีออปชั่นสำหรับซื้อขาดอยู่ที่ 18 ล้านปอนด์ในตลาดซื้อขายรอบหน้า นอกจากนี้ เจ้าตัวยังต่อสัญญาใหม่กับทีมไปแล้วด้วย นั่นหมายความว่าหากดีลของเขากับ อาร์เซน่อล ไม่ได้ไปต่อ อย่างน้อย ซัวเรซ ก็จะยังมีมูลค่าให้ บาร์เซโลน่า เอาไปขายทีมอื่นต่อได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม การได้ตัว ซัวเรซ มาอาจจะไม่ตอบโจทย์ของ อาร์เซน่อล แบบ 100% เมื่อตำแหน่งที่พวกเขาต้องการสุดๆตอนนี้น่าจะเป็นกองหลังเสียมากกว่า หลังจากที่ โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส กับ โลร็องต์ กอสเซียลนี่ เจ็บเพิ่มไปอีก ทำให้พวกเขาเหลือกองหลังที่สมบูรณ์ดีไม่กี่คนเท่านั้น