คำสั่งจากผม! "ปธ.WBC" กำหนดไฟต์ชก "เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ" ปีนี้

คำสั่งจากผม! "ปธ.WBC" กำหนดไฟต์ชก "เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ" ปีนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟต์นิวส์ เว็บไซต์ดังในแวดวงกำปั้น ตีข่าวความเคลื่อนไหวของการกำหนดแผนงานของ สภามวยโลก (WBC) ที่จะเกิดขึ้นภายในปีนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

โดย มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ขององค์การได้กำหนดแนวทางของแชมป์โลกทุกคนในแต่ละรุ่นที่จะต้องทำตามที่เจ้าตัวกำหนดภายในปี 2562

ซึ่งแน่นอนมีกำปั้นชาวไทย 2 รายที่ครองตำแหน่งแชมป์โลก และถูกกำหนดแผนการณ์ออกมาเป็นที่เรียบร้อย เริ่มกันที่ วันเฮง มีนะโยธิน มีกำหนดต้องป้องกันแชมป์ รุ่นสตรอร์เวท ไฟต์บังคับในเดือนพฤษภาคม โดยคู่ชกจะเป็น ซิมพิเว่ คอนโก หรือ ซึบาสะ โคอุระ

ขณะที่ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะต้องขึ้นชกไฟต์บังคับกับ "เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิกันเพื่อล้างตากันอีกครั้ง โดยจะต้องกำหนดวันและสถานที่ให้ลงตัวโดยเร็วที่สุด

สำหรับเกมการชกของทั้งคู่ถือเป็นที่จับตามองของแฟนกำปั้นทั่วโลก หลังเจอกันมาในไฟต์ล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กำปั้นจังโก้เป็นฝ่ายแพ้คะแนนแบบไม่เอกฉันท์ (114-114, 113-115 และ 111-117)  

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!