ไปลามาไหว้! "โค้ชโต่ย" นอบน้อมเหมือนเดิมไหว้ "ลิปปี้" แบบไทยๆ (อัลบั้ม)

ไปลามาไหว้! "โค้ชโต่ย" นอบน้อมเหมือนเดิมไหว้ "ลิปปี้" แบบไทยๆ (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือรักษาการทีมชาติไทย ที่แม้เกมล่าสุดจะตกเป็นฝ่ายแพ้ ทีมชาติจีน 1-2 ทำให้ต้องยุติเส้นทางไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019

แต่เจ้าตัวก็ยังได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อต่างแดน รวมถึงคนที่ได้เห็นภาพที่งดงามของเจ้าตัว ที่จะเดินไปยกมือไหว้โค้ชทีมคู่แข่งทั้งก่อนเริ่มเกมและหลังจบเกม แสดงออกถึงมารยาทแบบไทยๆ

หลังจบเกมที่ "ทัพช้างศึก" ต้องกระเด็นตกรอบหลังผลการแข่งขันไม่เป็นใจ แต่โค้ชจากจังหวัดสารคาม ได้เดินเข้าไปยกมือไหว้ มาร์เซโล ลิปปี้ เทรนเนอร์ชาวอิตาลีของทีมชาติจีน ซึ่งนายใหญ่นักเตะแดนมังกรก็ยิ้มพร้อมทั้งยื่นมาจับด้วยก่อนกล่าวชมเกมการแข่งขันในวันนี้

พร้อมกันนี้ โค้ชโต่ย ยังได้เปิดใจถึงเกมนัดนี้ว่า "ถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่สนุกมาก เป็นเกมที่สู้กันด้วยแท็คติก ทีมชาติจีน เล่นด้วยการโยนยาว ปรากฏว่าหลังของเราถอยต่ำ ทำให้เกิดช่องว่าง ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เกิดการเสียประตู และเริ่มเสียสมาธิ คุมเกมไม่ได้ ช่วงท้ายเกมเราพยายามจะกลับมาสู่เกม แต่มันก็ไม่ทัน"

"ก็ขอขอบคุณแฟนบอล ที่ส่งกำลังใจมาให้กับน้องๆ นักเตะและทีมงาน ให้สามารถ ผ่านเข้ามาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ถ้าถามว่าพอใจไหมกับรอบ 16 ทีม ผมมองว่าอย่างเกมวันนี้ เราสามารถที่จะสู้ได้ ก็ถือว่าเป็นโบนัสสำหรับน้องๆ นักเตะ และทีมชาติไทย ส่วนอนาคตก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่พิจารณา หลังจากกลับถึงไทยครับ" นายใหญ่ช้างศึก กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!