เหนือกว่าชัดเจน! "ปาเกียว" ไล่ต้อน "โบรเนอร์" ป้องแชมป์ WBA สำเร็จ

เหนือกว่าชัดเจน! "ปาเกียว" ไล่ต้อน "โบรเนอร์" ป้องแชมป์ WBA สำเร็จ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท ของสมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง "เดอะ แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก พบกับผู้ท้าชิง เอเดรียน โบรเนอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็มแกรนด์, ลาส เวกัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

เริ่มเกมการชก แมนนี่ ปาเกียว เป็นฝ่ายเดินบุกเข้าใส่ตามสไตล์ถนัด แต่ยังออกหมัดไม่ได้จะแจ้งเท่าไร ขณะที่ผู้ท้าชิงชาวมะกันดูเชิงอยู่วงนอก อาศัยจังหวะต่อยแล้วฉากหลบ รูปเกมเป็นแบบนี้ไปจนครบ 6 ยก

เข้าสู่ยก 7 "เดอะ แพ็คแมน" เดินเร่งเครื่องทันที ต่อยลำตัวสลับใบหน้าทำเอา เอเดรียน โบรเนอร์ ออกอาการเซให้เห็น ก่อนที่แชมป์โลกจะตามไล่ถลุงจนติดเชือกเล่นเอาผู้ท้าชิงต้องโผเข้ากอด

เกมการชกเริ่มเข้มข้นเข้าสู่ยกที่ 9 ปาเกียว ยังเป็นฝ่ายเดินลุยออกหมัดได้จะแจ้ง โบรเนอร์ พยายามจะออกหมัดแลกแต่ก็โดนสวนซ้ายเข้าปลายคางออกอาการชัดเจน ยอดกำปั้นปินส์ เร่งเครื่องหวังเผด็จศึกแต่ระฆังดังเสียก่อน

สามยกที่เหลือ แมนนี่ ปาเกียว เป็นฝ่ายคุมเกมไว้ได้หมด ทำให้ครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้ชนะไปด้วยคะแนน 117-111, 116-112  และ 116-112 ป้องกันแชมป์โลกไว้ได้เป็นสมัยแรก หลังกระชากแชมป์มาจาก ลูคัส แม็ทธิสเซ่ กำปั้นชาวอาร์เจนติน่า เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!