เสียงปรบมือดังสนั่น! "ติง จุนฮุย" แม่นคิวจีนรับทำฟาวล์ทั้งที่ไม่มีใครรู้ (คลิป)

เสียงปรบมือดังสนั่น! "ติง จุนฮุย" แม่นคิวจีนรับทำฟาวล์ทั้งที่ไม่มีใครรู้ (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนไปชมการกระทำของ ติง จุนฮุย นักสนุกเกอร์ชาวจีน ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามเกี่ยวกับสิ่งที่เจ้าตัวทำในการแข่งขัน สนุกเกอร์ เดอะ มาสเตอร์ ที่อเล็กซานดร้าพาเลซ , ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ที่น่าชื่นชมเกิดขึ้นในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง นักแม่นคิวแดนมังกร พบกับ ลูก้า เบรเซล นักสอยคิวชาวเบลเยียม ซึ่งทั้งคู่เสมอกันอยู่ 3-3 เฟรม

โดยในจังหวะที่ ติง จุนฮุย กำลังเล็งเหลี่ยมเพื่อจะตบลูกแดงหลุมไกล เจ้าตัวกลับจรดคิวไปโดนลูกขาว ซึ่งแม้จะไม่มีใครรับรู้ถึงการฟาวล์ดังกล่าว แต่เจ้าตัวรู้ก่อนยืนขึ้นแล้วส่งสัญญาณให้กับกรรมการว่าเข้าได้ทำฟาวล์ไปแล้ว

ทำให้แฟนๆ ที่อยู่ในฮอลล์ต่างปรบมือเป็นระยะเวลานาน เพื่อยกย่องให้กับความเป็นคนซื่อตรงของเจ้าตัว นอกจากนี้สื่อในอังกฤษ ยังประโคมข่าวถึงความมีน้ำใจนักกีฬาของเจ้าตัวอย่างมากมาย

แม้ท้ายสุด ติง จุนฮุย ที่เป็นฝ่ายเอาชนะ ลูก้า เบรเซล ไปได้ 6-5 เฟรม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปแพ้ให้กับ "เดอะ ร็อคเกต" รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสอยคิวชาวอังกฤษ 6-3 เฟรม แต่เชื่อเลยว่าการกระทำของเจ้าตัวจะกลายเป็นที่กล่าวถึงไปอีกนาน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!