ขอแก้มือหน่อย! "คริสเตียน ลี" เตรียมบู๊ "เอ็ดเวิร์ด เคลลี่" ศึก ONE: ETERNAL GLORY

ขอแก้มือหน่อย! "คริสเตียน ลี" เตรียมบู๊ "เอ็ดเวิร์ด เคลลี่" ศึก ONE: ETERNAL GLORY
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

คริสเตียน ลี นักกีฬาชาวสิงคโปร์ ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต เตรียมรีแมตช์กับ เอ็ดเวิร์ด เคลลี่ ยอดฝีมือรุ่นพี่ชาวฟิลิปปินส์ ในศึก ONE: ETERNAL GLORY ณ อิสตอร่า เสนายัน กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 19 มกราคม 2019 ซึ่งนี่จะถือเป็นการพบกันอีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้ลีเป็นฝ่ายแพ้ฟาวล์เพราะผิดกติกา

สำหรับทั้งคู่ถือเป็นนักกีฬาระดับแนวหน้าในพิกัดเฟเธอร์เวต ซึ่งมี มาร์ติน เหงียน จากออสเตรเลียเป็นแชมป์อยู่ และแน่นอนว่าศึกครั้งนี้ระหว่างลีกับเคลลี่ จะทำให้ผู้ชนะได้โอกาสก้าวขึ้นไปชิงเข็มขัดแชมป์ในอนาคตต่อไป

ย้อนไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งคู่เคยขึ้นสังเวียนดวลกันมาแล้วในศึก ONE: BEYOND THE HORIZON โดยไฟต์นั้นเริ่มต้นได้อย่างดุเดือด ก่อนในช่วงกลางยกแรกจะเป็นจอมบู๊ชาวสิงคโปร์ที่จับเคลลี่ทุ่มลงพื้น แต่โชคร้ายที่ส่วนศีรษะของฝ่ายหลังสัมผัสผืนผ้าใบเต็มๆ ซึ่งถือเป็นท่าต้องห้ามและผิดกติกาอย่างรุนแรง ทำให้กรรมการตัดสินให้ลีเป็นฝ่ายแพ้ฟาวล์ไป

สำหรับลี วัย 20 ปี คือหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดของ ONE Championship ด้วยอายุแค่นี้แต่เจ้าของฉายา "The Warrior" แสดงให้เห็นฝีมือและพรสวรรค์ที่เหนือชั้น ภายใต้การดูแลของ เคน ลี คุณพ่อของเขาจากค่าย United MMA ที่ฮาวาย และค่าย Evolve MMA ที่สิงคโปร์ ซึ่งรายล้อมไปด้วยแชมป์โลก ทำให้เขาถือเป็นอัจฉริยะคนนึงของวงการศิลปะป้องกันตัวในยุคปัจจุบัน

นอกจากนี้ เขายังเป็นน้องชายของ แองเจล่า ลี แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง ซึ่งทั้งคู่มักจะฝึกซ้อมด้วยกันอยู่เสมอ ในเดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ลีเพิ่งได้โอกาสท้าชิงแชมป์ครั้งแรกกับเหงียนอย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งน่าเสียดายที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ แต่ก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีและทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

ด้านเคลลี่ จอมเก๋าวัย 34 ปี คือหนึ่งสมาชิกจาก Team Lakay หนึ่งในค่ายศิลปะป้องกันตัวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก จากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของแชมป์โลกอย่าง เอดูอาร์ด โฟลายัง, โจชัว พาซิโอ, เกเฮ ยูสตาเกียว และ เควิน เบลิงกอน นั่นเอง

ทั้งนี้ ในศึก ONE: ETERNAL GLORY คู่เอกของรายการจะเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์รุ่นสตรอว์เวต ระหว่าง โจชัว พาซิโอ ชาวฟิลิปปินส์ พบกับ โยสุเกะ ซารูตะ ผู้ท้าชิงจากประเทศญี่ปุ่น

สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ในวันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!