ลุคสาวก็สวย! "คิม ยอน คยอง" นักตบลูกยางสาวแดนโสม (อัลบั้ม)

ลุคสาวก็สวย! "คิม ยอน คยอง" นักตบลูกยางสาวแดนโสม (อัลบั้ม)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาต่างแดน ที่แฟนๆ ชาวไทยรู้จักและชื่นชอบสำหรับ คิม ยอน-คยอง นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติเกาหลีใต้ ที่มักจะมีโมเมนต์สนุกสนานเฮฮาเสมอยามเจอกับ ทัพนักตบลูกยางสาวไทย

โดยนักตบสาววัย 30 ปี ถือเป็นเพื่อนสนิทกับ นุศรา ต้อมคำ ตัวเซตมือหนึ่งทีมชาติไทย ที่เคยร่วมเล่นด้วยกันที่ เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก ในลีกตุรกี แต่กับปัจจุบันเธอย้ายไปเล่นให้กับ เอ็กซาซิบาซี่ วิตร้า ทีมร่วมลีก

สำหรับเส้นทางการเล่นของเธอเริ่มต้นในบ้านเกิดเมื่อปี 2005 กับ อินชอน ฮึงกุ๊ก ไลฟ์ พิงค์ สไปเดอร์ส ก่อนย้ายไปร่วมทีม เจที มาร์เวลลัส ในลีกญี่ปุ่น ในปี 2009 จากนั้นย้ายไปเล่นในลีกยุโรปกับ เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก ในลีกตุรกี ด้วยระยะเวลาถึง 6 ปี โดยกวาดรางวัลแชมป์ต่างๆ มากมาย

สำหรับ นักตบสาวตำแหน่งตัวตีหัวเสา ขึ้นชื่อในเรื่องของลูกตบอันหนักหน่วง แถมอุปนิสัยส่วนตัวคือ ไม่ชอบความพ่ายแพ้ มีความอดทนสูง อันเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกีฬา ส่วนนอกสนามเธอก็จัดเป็นเจ้าแม่แฟชั่นคนหนึ่งดังจะเห็นได้จากการแต่งตัวออกงานของเธอแต่ละครั้ง

ประวัติของ "คิม ยอน คยอง"
เกิดที่เมืองอันซัน, กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้
วันเกิด: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 1988
ตำแหน่ง : ตัวตีหัวเสา
ส่วนสูง : 192 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 73 กิโลกรัม
กระโดนตบ : 321 เซนติเมตร
บล็อค : 317 เซนติเมตร

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!