อยากวิ่งกับเธอ! "น้องยิ้ม" สาวสวยผู้พิชิตโรคซึมเศร้าด้วยการวิ่ง (อัลบั้ม)

อยากวิ่งกับเธอ! "น้องยิ้ม" สาวสวยผู้พิชิตโรคซึมเศร้าด้วยการวิ่ง (อัลบั้ม)

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวในวงการงานวิ่งที่หนุ่มๆ กำลังให้ความสนใจสำหรับ "น้องยิ้ม-วิชญ์วรา วีรทรัพย์กุล" นักวิ่งสาวสุดน่ารักชาวเชียงใหม่ ด้วยใบหน้าที่โดนใจหนุ่มๆ และใครที่ได้พบเห็น แต่ขอโทษเธอไม่ได้วิ่งตามกระแสแต่อย่างใด เพราะวิ่งมาแล้วกว่า 4 ปี

แถมผลงานของเธอจัดว่าไม่ธรรมดา ด้วยการผ่านการวิ่งมาราธอน (ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร) มาแล้วถึง 2 ครั้ง แถมยังเคยพิชิตการวิ่งเทรลระยะ 66 กิโลเมตร อีกด้วย

โดยสาเหตุที่เธอตัดสินใจเริ่มวิ่งเพราะ เธอเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทานยารักษามาเป็นปีๆ ไม่ดีขึ้นเลย แพทย์ที่รักษาจึงแนะนำให้เธอออกกำลังกาย เธอจึงตัดสินใจลงงานวิ่ง พอผ่านเข้าเส้นชัยได้สำเร็จ มันทำให้รู้สึกดีกับตัวเองมากภูมิใจมาก แบบที่ไม่เคยสัมผัสความรู้สึกนี้มานานตั้งแต่ป่วย ก็เลยเริ่มลงงานวิ่งเรื่อยๆ

พอหายจากโรคซึมเศร้าแล้วมุมมองการใช้ชีวิตและการมองโลกของเธอก็เปลี่ยนไปเลย เหมือนผ่านเรื่องแย่สุดๆ ในชีวิตมาแล้ว เรื่องอื่นๆ ทำให้ผ่านไปได้แบบสบายๆเลย ก่อนหันมาสนใจการวิ่งแบบจริงจัง พร้อมทั้งเป็นหนึ่งในสมาชิก YRC Angel Runner

สำหรับ "น้องยิ้ม" เธอจบการศึกษาจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่งานปัจจุบันของเธอเกี่ยวกับการเป็น ดีเทลยา ที่คอยดูแลเขตภาคเหนือทั้งหมด