ทีมเทควันโดถึงไทยไร้เงา′โค้ชเช′-′แม็กซ์′เผยไม่ได้ต่อยจริง (ชมคลิป)

ทีมเทควันโดถึงไทยไร้เงา′โค้ชเช′-′แม็กซ์′เผยไม่ได้ต่อยจริง (ชมคลิป)

ทีมเทควันโดถึงไทยไร้เงา′โค้ชเช′-′แม็กซ์′เผยไม่ได้ต่อยจริง (ชมคลิป)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 17 ก.ค. คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รวมทั้งทีมงานผู้ฝึกสอน ได้เดินทางกลับมาจากเมืองคองจู ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากเสร็จสิ้นศึกเทควันโด “โคเรีย โอเพ่น 2014” ซึ่งนักกีฬาชุดนี้คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง 4 เหรีญทองแดง เดินทางด้วยสายการบินเอเชียนา เที่ยวบินที่ โอแซด 741 กำหนดถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 22.00 น. โดยมี นายณณัฏฐ์ เขมโสภต ที่ปรึกษาสมาคมเทควันโดฯ เป็นตัวแทนของ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ มาต้อนรับคณะนักกีฬา

อย่างไรก็ตาม การเดินทางกลับมาของนักกีฬาเทควันโดไทย ต้องล่าช้าออกไป เนื่องจากไฟลท์บินเกิดการดีเลย์ไปร่วม 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเดินทางมาถึงไทย เวลา 23.25 น. ท่ามกลางการรอต้อนรับของผู้ปกครองและแฟนคลับที่มาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น เช่นเดียวกับสื่อมวลชนจากทุกสื่อที่มารอรายงานข่าวอย่างคึกคัก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามคาดเมื่อไม่มี “โค้ชเช” ร่วมคณะเดินทางกลับมาพร้อมกับนักกีฬาไทยแต่อย่างใด

นายณณัฏฐ์ เปิดเผยว่าผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมจะเดินทางไปเคลียร์ปัญหาที่เกาหลีใต้โดยด่วน ส่วนโค้ชเช เองมีกำลังใจรอบข้างที่ดีมาก สำหรับการคุยกับโค้ชเชนั้นคงต้องเปิดอกคุยเพราะเราเองก็อยากรู้ว่านอกจากเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วโค้ชเชมีปัญหาหรืออึดอัดใจกับเรื่องใดอีกซึ่งหลังจากนี้สมาคมฯจะไม่ให้เกิดเรื่องในลักษณะนี้ขึ้นมาอีกเช่นกัน โดยก่อนรับนักกีฬาเข้าแคมป์ทีมชาติจะต้องมีการจัดปฐมนิเทศน์ให้กับผู้ปกครองและนักกีฬาทุกคนได้รับทราบถึงกฎเกณฑ์และระเบียบของนักกีฬาที่ตรงกันจะได้ไม่มีปัญหาตามมาอีก

หลังจากที่ทีมงานและนักกีฬาได้เดินทางมาถึงนายณณัฏฐ์ได้มอบโอวาทให้กับนักกีฬา พร้อมกับนำข้อความที่ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ฝากมาให้มีใจความว่า “ผมฝากขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ไปรับใช้ชาติและทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ในเรื่องของโค้ชเชนั้น ผมเองก็จะทำให้ดีที่สุดเช่นกันและจะทำให้เขากลับมาเมืองไทยให้ได้”

ด้าน“แม็กซ์”ชัชวาล ขาวละออ โค้ชเทควันโดชาวไทย กล่าวว่า เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตนจะเข้าไปให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสอบสวนในวันที่ 19 ก.ค.นี้ ตอนนี้ไม่อยากจะกล่าวอะไรมากเพราะกลัวว่าข้อมูลจะบิดเบือน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นครั้งแรกของวงการเทควันโดจึงอยากให้จบโดยเร็วและอยากให้เป็นครั้งสุดท้ายด้วยนักกีฬาเสียใจกันมากก่อนกลับก็ไม่ได้เจอกับโค้ชเช ซึ่งพวกเรารู้ดีกว่าโค้ชเสียใจแค่ไหน ช่วงที่อยู่ที่เกาหลีใต้นั้นโค้ชเชก็คุยด้วยตลอดและบอกว่าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นจนบางครั้งก็ร้องไห้ออกมาเหมือนกัน

อดีตจอมเตะทีมชาติไทยกล่าวต่อว่าตั้งแต่ติดทีมชาติมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนเรื่องที่โค้ชเช ยังไม่กลับเพราะยังเสียใจอยู่ ที่ผ่านมาคุยกันมาตลอดว่าที่ลงโทษไปไม่ได้ตั้งใจทำร้ายแต่อย่างใด หากโค้ชเชไม่กลับมามีผลกระทบกับทีมชาติแน่นอนเพราะเรายังต้องไปแข่งทั้งยูธโอลิมปิกเกมส์และเอเชี่ยนเกมส์ ส่งผลทั้งการแข่งขันและตัวนักกีฬาทุกๆ คน ส่วนน้องก้อยนั้นได้ร่วมงานกันมาไม่นาน ก็อยากให้กลับมาพูดคุยกันว่าจะมีทางออกอย่างไร เพื่อให้เรื่องนี้จบลงโดยเร็ว ส่วนเรื่องการลงโทษยอมรับว่ามีจริง แต่ก็ไม่ถึงกับต่อยหน้าหากผู้ชายต่อยผู้หญิงก็คงร่วงไปแล้ว ที่ผ่านมาก็อยู่ในส่วนที่นักกีฬารับได้มาตลอด อยากให้ช่วยกันให้กำลังใจโค้ชเชอย่างเต็มที่ ส่วนเปอร์เซนต์ที่โค้ชเชจะกลับมาน่าจะอยู่ที่ไม่กลับ 60 เปอร์เซนต์ และกลับ 40 เปอร์เซนต์

ด้าน “เจ้าไอ” เป็นเอก การะเกตุ นักกีฬาเทควันโดทีม ชาติไทย เผยว่า โค้ชเชเครียดตลอดเวลา ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเรื่อง ตนรวมถึงนักกีฬาคนอื่นไม่มีโอกาสได้คุยกับโค้ชเชเลย ส่วนประเด็นที่นักกีฬารวมตัวจะเลิกเล่นให้ทีมชาติต้องคุยกันก่อนอีกครั้งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องโค้ชเชทุกคนกังวลมาก เนื่องจากโค้ชเป็นคนขับเคลื่อนทุกอย่างของเทควันโดไทย

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง จาก “เพชร” รัชนีกร สูนประหัต เยาวชนหญิงรุ่น 44 กก. และ “มิ้น” น.ส.นภาพร จรณวัตร เยาวชนหญิงรุ่น 46 กก. และ 4 เหรียญทองแดง จาก “ปั๊ป” วิลาสนี ขำศรีบุตร 46 กก.หญิง, “จูน” รังสิญา นิสัยสม 57 กก.หญิง , “ข้าว” สิรวิชญ์ ปิยะจินดา รุ่น 51 กก.ชาย และ “โก้” นาย ณัฐพล แหม่มเพชร

ส่วนกรณีดังกล่าวนี้สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยจะทำการพิจารณา และสอบสวนชี้แจงข้อเท็จจริง ในวันที่ 19 ก.ค. ณ ที่ทำการสมาคม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก โดยมีคณะกรรมการตรวจสอบ 5 คนประกอบด้วย พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานกรรมการ, ดร.สมคิด ปิ่นทอง รองประธานคณะกรรมการ, นายปรีชา ต่อตระกูล กรรมการ, นายเลิศ นิตย์ธีรานนท์ กรรมการ และนายณณัฏฐ์ เขมโสภต กรรมการ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook