ซิวชัย 3 ไฟต์รวด! "ซูเปอร์บอน" ปราบเรียบซิวแชมป์มวยรอบศึก Enfusion

ซิวชัย 3 ไฟต์รวด! "ซูเปอร์บอน" ปราบเรียบซิวแชมป์มวยรอบศึก Enfusion
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ ศิษย์เอก บัวขาว บัญชาเมฆ ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้าแชมป์มวยรอบ Enfusion รุ่น 72.5 กิโลกรัม มาครองได้สำเร็จ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันมวยรอบ ศึก Enfusion รุ่น 72.5 กิโลกรัม จัดขึ้นที่สังเวียน ดู ฟอรั่ม, ยาส ไอส์แลนด์ อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีนักชกที่ดีที่สุดในรุ่น 8 รายขึ้นสังเวียนแข่งแบบวันเดียวจบ

ซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ เปิดฉากด้วยการเอาชนะคะแนน อาซิซ คัลลาห์ นักชกชาวโมร็อกโก ในไฟต์แรก ก่อนที่ในรอบสองจะปราบ ดิโอโก้ กาลาโด้ กำปั้นชาวโปรตุกีสได้อีก ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ กำปั้นชาวไทยพบกับ มารวน ทูทูห์ กำปั้นโมร็อกโก ที่กรุยทางเข้าสู่รอบชิงฯ ได้แบบมีดวงเพราะ เอ็นดี้ เซมีเลียร์ กำปั้นชาวดัตช์ได้รับบาดเจ็บขอถอนตัวในรอบแรกทำให้เจ้าตัวคว้าสิทธิ์เข้ามาต่อยแทน

เกมการชกในรอบชิงชนะเลิศ ซูเปอร์บอน เป็นฝ่ายออกหมัดสาดแข้งได้เข้าเป้าจะแจ้งกว่ามาก ครบ 3 ยก กรรมการรวมคะแนนพร้อมชูมือให้ ซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน คว้าแชมป์มวยรอบ ศึก Enfusion รุ่น 72.5 กิโลกรัม พร้อมซิวเงินรางวัล 100,000 ยูโร หรือประมาณ 3,800,000 บาท

สำหรับไฟต์ต่อไปของ ซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ จะขึ้นสังเวียนชิงแชมป์กับ "กระทิงคลั่ง" โจเนย์ ริสโก้ นักชกชาวสเปน เจ้าของเข็มขัดแชมป์ Enfusion ในวันที่ 30 เมษายน ปี 2019

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ