ผ่าคะแนนแข้งไทย!!! โดน มาเลเซีย ไล่เจ๊า 2-2 ร่วงรอบรองฯ ซูซูกิคัพ

ผ่าคะแนนแข้งไทย!!! โดน มาเลเซีย ไล่เจ๊า 2-2 ร่วงรอบรองฯ ซูซูกิคัพ
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่าจะเป็นฝ่ายออกนำถึงสองครั้งสองครา แต่ดูเหมือนมันจะไม่พอสำหรับแชมป์เก่า เมื่อพวกเขาโดนตีเสมอทั้ง 2 ครั้งด้วยเวลาที่ไม่นานันก ก่อนการพลาดลูกโทษท้ายเกมจะส่งพวกเขาตกรอบในที่สุด

ไป​ดูกันว่าทีมชาติ ไทย ทำผลงานเป็นอย่างไรกันบ้างในเกม เอเอฟเอฟ ซูซกิคัพ 2018 เลกสอง

ฉัตรชัย บุตรพรม (5/10) : ทำหน้าที่ในครึ่งแรกได้ดี, จังหวะเสียประตูทำอะไรไม่ได้มากนัก

Thailand v Malaysia - AFF Suzuki Cup Semi Final 2nd LegPakawich Damrongkiattisak/GettyImages

กรกช วิริยะอุดมศิริ (5/10) : เติมเกมรุกไว, ทำอันตรายคู่แข่งได้จากลูกเซ็ตพีซเสมอ, ได้ใบเหลืองจากการเล่นนอกเกมใส่ ซูมาเรฮ์, เปิดพื้นที่มากเกินไปจากจังหวะเสียประตูตีเสมอ, โดน ซูมาเรฮ์ พลิกหนีง่ายเกินไป

Thailand v Malaysia - AFF Suzuki Cup Semi Final 2nd LegPakawich Damrongkiattisak/GettyImages

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว (4/10) : ซ้อนตำแหน่งด้านหลัง ฟิลิป ดี, เคลียร์บอลได้, ยืนห่างตัวประกบเกินไปจนเสียประตูตีเสมอในครึ่งหลัง, ขึ้นไปช่วยเก็บบอลในแดนหน้าได้ช่วงท้ายเกม, สกัดบอลแม่น

Thailand v Malaysia - AFF Suzuki Cup Semi Final 2nd LegPakawich Damrongkiattisak/GettyImages พรรษา เหมวิบูรณ์ (6/10) : บล็อกลูกยิงของ มาเลเซีย ได้, ทำประตูให้กับทีมจากการเติมขึ้นไปโขกลูกฟรีคิก, สกัดบอลพลาดจนทำให้ทีมเสียประตูตีเสมอ

FBL-AFF-THA-MASLILLIAN SUWANRUMPHA/GettyImages ฟิลิป โรลเลอร์ (6/10) : สกัดบอลแม่น, มีจังหวะเกือบเสียท่าให้คู่แข่ง แต่ยังเบียดได้ดี, เสียใบเหลือง, แย่งบอลคืนได้, โดยโจมตีพื้นที่ด้านหลังง่ายไป แต่ครึ่งหลังทำได้ดีขึ้น

 ธนบูรณ์ เกษารัตน์ (3/10) : เคลื่อนที่ค่อนข้างช้า, ดูเหมือนจะเน้นปักหลักเป็นจุด ๆ มากกว่าที่จะเคลื่อนที่เพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม, เข้าประกบ เซียฮ์มี ช้าจนโดนยิงตีเสมอ,  จ่ายบอลเสียง่ายไป

 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (6/10) : ลงไปช่วยเกมรับลึกและสกัดบอลได้, มีส่วนกับประตูขึ้นนำเมื่อโหม่งไปโดน อีร์ฟาน เข้าประตูตัวเอง แต่ถึงไม่มี อีร์ฟาน ก็น่าจะเป็นประตูของเขาอยู่ดี, เก็บบอลได้

FBL-AFF-THA-MASLILLIAN SUWANRUMPHA/GettyImages

มงคล ทศไกร (5/10) : โขกบอลเปิดของ ศุภชัย กลับเข้ากลางได้เยี่ยม, ใช้ความเร็วเจาะแนวรับคู่แข่งทางด้านข้างได้

Thailand v Malaysia - AFF Suzuki Cup Semi Final 2nd LegPakawich Damrongkiattisak/GettyImages สรรวัชญ์ เดชมิตร (5/10) : คอนโทรลเกมตรงกลางในครึ่งแรกของ ช้างศึก, เสียบอลยาก, เรียกฟาวล์ได้ในพื้นที่อันตราย

FBL-AFF-THA-MASLILLIAN SUWANRUMPHA/GettyImages

 ศุภชัย ใจเด็ด (6/10) : มีความเร็วที่เล่นงานคู่แข่งได้, เปิดบอลแม่น และเป็นส่วนให้ทีมได้ประตูขึ้นนำ, เล่นลูกกลางอาศได้ดี

FBL-AFF-THA-MASLILLIAN SUWANRUMPHA/GettyImages อดิศักดิ์ ไกรษร (3/10) : มีโอกาสจะ ๆ ในครึ่งแรกแต่จับบอลไม่ดี เลยต้องรีบหมุนตัววอลเลย์ ก่อนจะข้ามคานออกไป, เสียใบเหลือง, ได้แอสซิสต์อย่างงง ๆ จากจังหวะที่บอลมาชนหน้าอกแล้วเด้งไปโดนคาน ก่อนจะเข้าทางให้ พรรษา ทำประตู, อุตส่าห์เรียกจุดโทษและใบแดงให้คู่แข่งได้ แต่เจ้าตัวกลับยิงข้ามคานแบบเหลือเชื่อ

Thailand v Malaysia - AFF Suzuki Cup Semi Final 2nd LegPakawich Damrongkiattisak/GettyImagesตัวสำรอง

ปกเกล้า อนันต์ (6/10) : บล็อกจังหวะเปิดของทีมเยือนได้, ซ้อนตำแหน่งได้ดี

สุมัญญา ปุริสาย (6/10) : ลงมาก็ทำประโยชน์ให้ทีมทันที เมื่อลูกฟรีคิกของเขานำไปสู่ประตูขึ้นนำ, เทคนิคดี

นูรูล ศรียานเก็ม (5/10) : ใช้ความเร็วเล่นงานคู่แข่งได้, ทำอะไรไม่ได้มากนักเมื่อเทียบกับ 2 ตัวสำรองที่ลงมาก่อนหน้านี้