กลัวที่ไหน! "เอเมรี่" ลั่นพร้อมพาลูกทีมบุกรังผีแม้สถิติเป็นรองสุดกู่

กลัวที่ไหน! "เอเมรี่" ลั่นพร้อมพาลูกทีมบุกรังผีแม้สถิติเป็นรองสุดกู่
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อูไน เอเมรี่ นำทัพ ปืนโต ไม่แพ้ใคร 19 นัดรวมทุกรายการ โดยฟอร์มล่าสุดคือการชนะ 4 จาก 6 นัดหลังสุด และเพิ่งคว้าชัยในลอนดอนดาร์บี้แม็ตช์ ซึ่งทำให้การออกไปเยือน โอลด์ แทรฟฟอร์ด นั้นเป็นเรื่องที่ถูกที่ถูกเวลาเป็นอย่างยิ่ง

ทางด้านเจ้าบ้านอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นกลับมีฟอร์มที่ตรงกันข้าม พวกเขาไม่ชนะใครมา 3 เกมติดต่อกันใน พรีเมียร์ลีก โดยล่าสุดเพิ่งจะไล่ตามตีเสมอ เซาแธมป์ตัน 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อล มีสถิติที่ไม่ดีนักในการออกไปเยือน ปีศาจแดง เนื่องจากพวกเขาไม่เคยเอาชนะได้ที่สนามแห่งนี้เลยนับตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา

"มันคือเกมใหม่ ความท้าทายใหม่ ๆ และเป็นความท้าทายที่สำคัญอย่างมาก มันเป็นการออกไปเล่นนอกบ้านที่เราต้องการที่จะพัฒนาสภาพจิตใจในการเล่นเกมเยือนอย่างต่อเนื่อง เรารู้ว่าเราต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อที่จะสามารถเอาชนะในการออกไปเยือนให้ได้มากขึ้น" นายใหญ่ชาวสแปนิชกล่าว

"ผมคิดว่าทีมกำลังทำเช่นนั้นอยู่ แต่นี่มันเป็นความท้าทายครั้งใหม่เพราะเราต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือนในการพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันเป็๋นเกมที่มีความท้าทายที่มากกว่าเกมอื่น ๆ"

"สำหรับเราแล้วนี่เป็นเกมที่น่าตื่นเต้น การเตรียมตัวเพื่อลงเล่นในแม็ตช์นี้ถือเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญสำหรับพวกเรา ตอนนี้เราแข็งแกร่งขึ้นและเราก็ต้องแสดงให้เห็นในวันพุธนี้ด้วย"

ขอบคุณ : 90min