ไม่เข้าระบบ! "จีนาส" มั่นใจ "ซาร์รี" กำลังบีบ "ก็องเต้" ให้อยากย้ายทีม

ไม่เข้าระบบ! "จีนาส" มั่นใจ "ซาร์รี" กำลังบีบ "ก็องเต้" ให้อยากย้ายทีม
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เจอร์เมน จีนาส อดีตแข้งดังของสเปอร์ส เชื่อเหลือเกินว่า เมาริซิโอ ซาร์รี ผู้จัดการทีม ​เชลซี กำลังพยายามบีบให้ เอ็นโกโล ก็องเต้ คิดย้ายทีม เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่ไม่เข้าระบบ

"ยิ่งดู ​เชลซี แข่งบ่อยขึ้น ฟังกุนซือ ซาร์รี มากขึ้น ผมก็เริ่มจะมั่นใจขึ้นมาหน่อย ๆ แล้วว่าเขาอาจกำลังพยายามบีบ ก็องเต้ ให้อยากย้ายทีมในอนาคตอันใกล้นี้" จีนาส กล่าว

"ผมยอมรับว่ามันอาจฟังดูบ้าเกินไปหน่อย แบบว่า เห้ย ทำไมพูดจาไร้สาระแบบนี้ เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่ เชลซี จะต้องพยายามขายมิดฟิลด์ที่เก่งสุดของโลกทิ้งไปเฉย ๆ"

"แต่สิ่งที่ ซาร์รี ทำอยู่มันชี้ชัดว่า ก็องเต้ ไม่ใช่นักเตะที่เข้ากับระบบของเขา แต่ด้วยความเทพของตัวนักเตะจึงดร็อปไม่ได้ เลยต้องเปลี่ยนไปให้ลองเล่นตำแหน่งอื่นดูยังไงล่ะ"

"พูดแล้วอาจเห็นภาพไม่ชัด แต่ขอให้ลองนึกถึง รอย คีน, ปาทริค วิเอรา ถูกเปลี่ยนให้เป็นมิดฟิลด์ตัวรุกดูแล้วกัน คุณว่ามันได้ไหมล่ะ ?"

"แถม ซาร์รี ยังยืนยันหนักแน่นว่า ตำแหน่งนี้ต้องเป็น จอร์จินโญ เท่านั้นโดยมีคนที่รอโอกาสอยู่คือ เชส ฟาเบรกาส ทำให้รู้สึกเหมือนตบหน้า ก็องเต้ ออกสื่อเลยนะ"

"อย่างไรก็ตาม ด้วยนิสัยส่วนตัวของ ก็องเต้ และธรรมชาติของเขา จะไม่มีวันงอแงขอย้ายทีมขณะที่พร้อมต่อสู้เพื่อพิสูจน์ตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ ชัวร์"