ไม่ใช่ว้อย! "นักบาสดังบอสเนีย" ออกหนังสือ "ตูไม่ใช่ซลาตัน" หลังถูกทักผิดประจำ (อัลบั้ม)

ไม่ใช่ว้อย! "นักบาสดังบอสเนีย" ออกหนังสือ "ตูไม่ใช่ซลาตัน" หลังถูกทักผิดประจำ (อัลบั้ม)

กลายเป็นเรื่องตลกแสบๆคันๆของสองวงการกีฬา ระหว่าง นิฮัด เดโดวิช นักบาสเก็ตบอลทีมชาติบอสเนียแอนด์เฮอร์เซโกวีน่า กับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวเตะจอมเก๋าวัย 37 ปีชาวสวีเดน เนื่องจากทั้งคู่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกันราวกับฝาแฝดเลยทีเดียว

ล่าสุดฝ่ายแรกวัย 28 ปี ที่เล่นตำแหน่งชู้ตติ้ง การ์ด ของทีมบาเยิร์น มิวนิค ในบาสเกตบอล บุนเดสลีกา (บีบีแอล) เยอรมนี ทนถูกทักว่าเป็น ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ไม่ไหว แต่ยังอารมณ์ดีเอาฮาด้วยการทำม็อคอัพหนังสือชีวประวัติปลอมๆของตัวเองว่า "ตูไม่ใช่ซลาตัน" เลียนแบบพ็อคเก็ตบุ๊กเล่มแรกของซลาตันที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2011 ออกมาให้แฟนๆได้อมยิ้มกัน

สำหรับ นิฮัด เดโดวิช เจ้าของส่วนสูง 198 ซม. (สูงกว่า อิบราฮิโมวิช 3 ซม.) ถือเป็นซูเปอร์สตาร์คนนึงของวงการยัดห่วงยูโรลีก โดยมาร่วมทัพบาเยิร์นฯตั้งแต่ปี 2013 และติดทีมออลสตาร์ของลีกเมืองเบียร์ไปถึง 3 ครั้ง

แต่ชื่อเสียงของเจ้าตัวก็ยังถูกความโด่งดังของซลาตันกลบมิดอยู่ดี ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์ว่าเวลาออกนอกบ้านเมื่อไร ต้องมีคนมาทักและขอถ่ายรูปอยู่ตลอด แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับลงรูปเขาในโซเชียลมีเดีย พร้อมแท็กถึง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อยู่เสมอเช่นกัน

"เริ่มตั้งแต่ผมไว้ผมยาว ผู้คนก็แท็กผมในอินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์อะไรพวกนี้ทุกวัน หน้าร้อนที่ผ่านมา ผมไปอยู่ปารีส 3 วัน มันเหลือเชื่อมาก แทบจะทุกวินาทีเลยที่มีคนหยุดผมเพื่อขอถ่ายรูปด้วย เขานึกว่าผมเป็นอิบราฮิโมวิช ซึ่งผมก็บอกความจริงกับพวกเขาบ้าง ไม่บอกบ้างอ่ะนะ"

e

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!