"เวร่า" ป้องแชมป์เฮฟวี่เวต, "โฟลายัง" ซิวไลต์เวต, "เสมาเพชร" ฟอร์มแจ่มศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS

"เวร่า" ป้องแชมป์เฮฟวี่เวต, "โฟลายัง" ซิวไลต์เวต, "เสมาเพชร" ฟอร์มแจ่มศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS

"เวร่า" ป้องแชมป์เฮฟวี่เวต, "โฟลายัง" ซิวไลต์เวต, "เสมาเพชร" ฟอร์มแจ่มศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย ระเบิดความมันส์อีกครั้งที่ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS

ถือเป็นอีกค่ำคืนที่น่าจดจำของชาวฟิลิปปินส์และสองแชมป์โลก เมื่อคู่เอกของรายการ แบรนดอน เวร่า ซูเปอร์สตาร์ฟิลิปิโน่-อเมริกัน ป้องกันแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวตไว้ได้สำเร็จ ด้วยการปิดบัญชี เมาโร เซริลลี่ ผู้ท้าชิงชาวอิตาลีได้ตั้งแต่ยกแรก ส่วนคู่รอง เอดูอาร์ด โฟลายัง ก็ไม่ทำให้เพื่อนร่วมชาติผิดหวัง เมื่อชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ อาเมียร์ ข่าน จากสิงคโปร์ ประกาศศักดาคว้าแชมป์รุ่นไลต์เวตที่ว่างอยู่มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

คู่เอกของรายการ แบรนดอน เวร่า แชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งว่าเขาคือของจริงในพิกัดนี้ ด้วยการคว่ำ เมาโร เซริลลี่ ผู้ท้าชิงจากอิตาลี ได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 1.04 ของยกแรก โดยเซริลลี่เป็นฝ่ายเปิดฉากบุกเข้าใส่ก่อนด้วยการโผเข้าหา แต่เป็นเวร่าที่ถอยร่นป้องกันตัว ก่อนชิงจังหวะปล่อยฮุกซ้ายเข้าใบหน้าของเซริลลี่เต็มๆจนฝ่ายหลังลงไปนอนก้นจ้ำเบ้าตาลอย โอลิวิเย่ร์ คอสต์ กรรมการบนเวที ต้องเข้ามายุติการแข่งขันทันทีอย่างไม่มีทางเลือก

แบรนดอน เวร่า กล่าวบนเวทีหลังจบการแข่งขันว่า "มะนิลา, เพื่อนร่วมชาติทุกคนของผม ผมคิดถึงทุกคนมาก สองปีแล้วที่ไม่ได้ขึ้นสังเวียน ผมขอโทษที่หายไปซะนาน แต่ดูสิ ผมยังเจ๋งเหมือนเดิม ผมศึกษาเทปไฟต์ก่อนๆของเมาโรทุกคืน จนเผลอหลับไปเลยก็มี ผมดูการซ้อมของเขา เก็บข้อมูลทุกสิ่งที่เขาทำ หมัดของเขาหนักนะ ปากผมเจ็บเพราะโดนเขาชกเนี่ย แต่ตอนที่เขาล้มลงก็ทำให้ผมประหลาดใจเหมือนกัน ผมรู้สึกยินดีที่ฮุกซ้ายนั้นส่งเขาไปนอนได้ ตอนนี้ฟิลิปปินส์มีแชมป์โลกห้าคนแล้ว พวกเราทำมันสำเร็จ ช่วยสนับสนุนต่อไปนะ แล้วเราไปกวาดเข็มขัดแชมป์ทั้งหมดด้วยกัน!"

อีกคู่สำคัญของค่ำคืนนี้ เอดูอาร์ด โฟลายัง ขวัญใจเจ้าถิ่น ชนะคะแนนเหนือ อาเมียร์ ข่าน คู่ต่อกรจากสิงคโปร์ อย่างเอกฉันท์ หลังดวลกันดุเดือดตลอดห้ายก คว้าแชมป์รุ่นไลต์เวตที่ว่างอยู่ไปครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยตลอดการแข่งขันโฟลายังเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าคู่แข่งรุ่นน้องอย่างชัดเจน ด้วยการออกอาวุธที่หลากหลาย เช่น ลูกหมุนตัวเตะและศอกกลับที่อันตราย ด้านข่านเองพยายามป้องกันตัวและรอจังหวะเหมาะๆสวนกลับเป็นระยะแต่ก็ทำได้ไม่จะแจ้ง สุดท้ายโฟลายังจึงชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ไร้ข้อกังขา กลับมาเป็นแชมป์รุ่นนี้อีกครั้งได้สำเร็จ

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันที่น่าสนใจอีกหลายคู่ เช่น

ในพิกัดแคตช์เวต รุ่น 79 กก. โฮโนริโอ บานาริโอ อดีตแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต คว้าชัยเหนือ ราฮุล ราจู คู่ต่อกรจากสิงคโปร์ ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ หลังดวลกันครบสามยก โดยบานาริโอเป็นฝ่ายคุมเกมออกอาวุธใส่ราจูทั้งท่ายืนและท่านอน ซึ่งในยกแรกเกือบจับซับมิสชั่นได้แต่ก็ยังไม่สำเร็จ ก่อนที่ยกที่สองราจูจะเป็นฝั่งที่ทำได้ดีขึ้นบ้าง แต่ในยกสุดท้าย บานาริโอกลับมาคุมสถานการณ์ได้อีกครั้งอย่างชัดเจน จนกรรมการให้คะแนนทั้งสามคนเทใจให้เป็นฝ่ายชนะไปในที่สุด

ศึก ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ จากไทย ขึ้นสังเวียนพบกับ อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ จากรัสเซีย ตลอดการชกทั้งคู่ออกอาวุธกันดุเดือดต่อหน้าแฟนๆในมอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า โดยรามาซานอฟใช้ความได้เปรียบด้านส่วนสูงและช่วงชกสร้างปัญหาให้เสมาเพชรได้ในช่วงแรก แต่ยอดฝีมือชาวไทยกลับมาทำได้ดีในยกที่สอง ด้วยการออกอาวุธเข้าเป้าจะแจ้งมากกว่า ครบสามยก กรรมการให้คะแนนทั้งสามคนมีมติเอกฉันท์ให้เสมาเพชรเป็นฝ่ายชนะคะแนนไป

ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ฮัน ซิ เห่า ระเบิดฟอร์มสุดยอดด้วยการชนะน็อก อัซวาน เช วิล จากมาเลเซียได้ตั้งแต่ยกแรก ทั้งคู่เริ่มต้นการชกอย่างดุเดือด โดยฮันเป็นฝ่ายชวนทะเลาะด้วยหมัดและพลังโจมตีที่รวดเร็วจนส่ง เช วิล ร่วงให้กรรมการนับแปด จากนั้นกำปั้นจากจีนพยายามปิดบัญชีทันทีจน เช วิล ต้องถูกนับอีกครั้ง แต่รอบนี้นักมวยชาวมาเลย์สภาพไม่พร้อมจะแข่งขันต่อแล้ว ทำให้กรรมการต้องยุติการชกแล้วชูมือให้นักกีฬาจากแดนมังกรได้รับชัยชนะไป

รุ่นสตรอว์เวต เจเรมี่ มิอาโด้ ขวัญใจเจ้าถิ่น เรียกเสียงเฮจากกองเชียร์ได้กึกก้อง เมื่อสามารถชนะน็อก เผิง ซิ่ว เหวิน จากจีนได้สำเร็จในยกที่สอง จากจังหวะที่ทั้งคู่ยืนแลกหมัดกัน ก่อนจะเป็นมิอาโด้ที่ทำได้เข้าเป้า ส่งเผิงลงไปกองกับพื้นด้วยอัพเปอร์คัตขวา ก่อนพุ่งตัวระดมอาวุธใส่ จนกรรมการต้องเข้ามายุติการแข่งขันไป

สรุปผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการของทุกคู่ในศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS

ชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต : แบรนดอน เวร่า (เจ้าของแชมป์) ชนะน็อก เมาโร เซริลลี่ ในนาทีที่ 1.04 ของยกแรก
ชิงแชมป์ว่างรุ่นไลต์เวต : เอดูอาร์ด โฟลายัง ชนะคะแนนเอกฉันท์ อาเมียร์ ข่าน หลังแข่งขันครบห้ายก
รุ่นแคตช์เวต (79 กก.) : โฮโนริโอ บานาริโอ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ราฮุล ราจู หลังแข่งขันครบสามยก
ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ หลังแข่งขันครบสามยก
รุ่นเวลเตอร์เวต : เจมส์ นากาชิม่า ชนะคะแนนเอกฉันท์ ไรมอนด์ มาโกเมดาลิเยฟ หลังแข่งขันครบสามยก
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต : ฮิโรอากิ ซูซูกิ ชนะคะแนนเอกฉันท์ ไดวิดัส ดานีล่า หลังแข่งขันครบสามยก
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแคตช์เวต (73 กก.) : ซามี่ ซาน่า ชนะคะแนนเอกฉันท์ อาร์เมน เพโตรเชียน หลังแข่งขันครบสามยก
รุ่นเฮฟวี่เวต : อเล็กซานเดร มาชาโด้ ชนะน็อก ฮิเดกิ เซกิเนะ ในนาทีที่ 1.44 ของยกที่สอง
ONE Super Series มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : ฮัน ซิ เห่า ชนะน็อก อัซวาน เช วิล ในนาทีที่ 2.52 ของยกแรก
รุ่นสตรอว์เวต : เจเรมี่ มิอาโด้ ชนะน็อก เผิง ซิ่ว เหวิน ในนาทีที่ 0.53 ของยกที่สอง
รุ่นฟลายเวต : อากิฮิโร่ ฟูจิซาว่า ชนะน็อก ร็อคกี้ บัคทอล ในนาทีที่ 4.40 ของยกที่สาม
รุ่นฟลายเวต : รูดี้ อากุสเตียน ชนะคะแนนเอกฉันท์ อัสราฟัล อิสลัม หลังแข่งขันครบสามยก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook