ขอสร้างทีมใหม่! "เอเมรี่" เผยไม่มีโอกาสคุยกับ "เวนเกอร์" มากนัก

ขอสร้างทีมใหม่! "เอเมรี่" เผยไม่มีโอกาสคุยกับ "เวนเกอร์" มากนัก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อูไน เอเมรี่ ออกมาเปิดเผยว่าเขาไม่ค่อยได้คุยอะไรกับ อาร์แซน เวนเกอร์ มากนัก หลังจากมารับไม้ต่ออดีตกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ของอาร์เซน่อล ในฤดูกาลนี้ แต่เขาเชื่อว่านั่นไม่ใช่เรื่องแย่อะไรเพราะต้องการสร้างทีมขึ้นมาใหม่จากศูนย์

อาร์แซน เวนเกอร์ แยกทางกับ อาร์เซนอล ก่อนเกมยูโรป้า ลีก กับ แอตเลติโก มาดริด เมื่อฤดูกาลที่แล้ว หลังจากที่เขาพาทีมตกต่ำจนเกือบหลุดจากพื้นที่ยุโรป และไม่สามารถคว้าถ้วยติดมือได้เลยในฤดูกาลดังกล่าว

หลังจากแยกทางกับเวนเกอร์ อาร์เซน่อลประกาศแต่งตั้ง อูไน เอเมรี่ เข้ามาทำทีมแทน ซึ่งอดีตกุนซือผู้หน้าละม้ายคล้ายโลกิจากจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลผู้นี้มีประสบการณ์พาทีมคว้าแชมป์มาแล้วทั้ง เซบีญ่า จากลีกสเปน และ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง จากลีกฝรั่งเศส

ด้วยความที่เวนเกอร์ มีประสบการณ์มากมายจาก 22 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับ เอเมรี่ เพิ่งจะเคยมาคุมทีมที่อังกฤษเป็นครั้งแรก ทำให้นักข่าวต่างสนใจว่ากุนซือจอมแท็กติก 2 คนคุยอะไรกันก่อนเปิดฤดูกาล แต่คำตอบที่ได้กลับเหนือความคาดหมายเล็กน้อย

"ผมเจอเขาโดยบังเอิญครั้งนึง แล้วก็หลังจากนั้นอีกนิดหน่อย แต่ไม่เคยคุยกันเรื่องทีมเลยนะ" เอเมรี่กล่าว

"ผมเคารพเขามากนะ แต่ไม่ว่าเขาจะให้ข้อมูลทีมอะไรมา ผมก็มีภารกิจต้องเปลี่ยนแปลงมันอยู่ดี"

"ผมเคยบอกกับผู้เล่นไปว่า 'เราจะเริ่มกันใหม่จากศูนย์' และหลังจาก 4 เดือนผ่านไป ทุกวันนี้ผมยังบอกลูกทีมอยู่เลยว่า 'เราเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น'"