ช้างศึกปรีอลป.ถึงไทย "กาม่า" มั่นใจทีมยกระดับขึ้นหลังจากนี้

ช้างศึกปรีอลป.ถึงไทย "กาม่า" มั่นใจทีมยกระดับขึ้นหลังจากนี้

ช้างศึกปรีอลป.ถึงไทย "กาม่า" มั่นใจทีมยกระดับขึ้นหลังจากนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช้างศึกปรีโอลิมปิกส์ เดินทางกลับถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อย หลังจบด้วยอันดับสี่ จากการแข่งขันรายการ สี่เส้า ที่ จีน ดังกล่าว หลังพ่ายต่อจีน, เม็กซิโก และ เสมอกับ ไอซ์แลนด์ ทำให้มีหนึ่งคะแนนจากการแข่งขันสามนัด

หลังเดินทางถึง อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกส์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าการแข่งขันรายการนี้เป็นรายการที่ดีมาก สำหรับการดูฟอร์มนักเตะ เราได้เจอกับทีมที่มีสไตล์ที่แตกต่างกัน เราได้เจอกับ เม็กซิโก ที่ถือเป็นทีมระดับสูงในรุ่นนี้ เราได้เจอกับทีมจากยุโรป และได้เจอจีน ที่เป็นหนึ่งในชาติยักษ์ใหญ่ของเอเชีย การแข่งขันรายการนี้ทำให้เรารู้จักนักเตะมากขึ้น เพราะเราได้ทำงานด้วยกัน สิ่งสำคัญคือการได้รู้ว่านักฟุตบอลแต่ละคนมีคาแรคเตอร์ยังไง ตอนนี้ผมรู้จักนักเตะทุกคนร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว”

“บางคนเรามีการทดลองเขาเล่นในตำแหน่งใหม่ๆ และเขาก็ทำได้ดี เราต้องพยายามพัฒนาขึ้นมาก หากเรามีเวลาซ้อมเก็บตัวด้วยกันมากขึ้น ผมมั่นใจว่าเราจะก้าวไปอีกระดับ”

“ข้อดีของทีมชุดนี้คือมีทักษะ และพรสวรรค์มาก ในการแข่งขันรายการนี้เราไม่มีเวลามากเท่าไหร่ในการเตรียมทีม แต่เราได้เจอกับทีมระดับสูง ซึ่งเป็นเรื่องดีในการได้ดูฟอร์มนักเตะ ซึ่งมันทำให้เราได้เห็นทัศนคติของเด็กแต่ละคน ทุกคนแสดงให้เห็นว่าสามารถยกระดับตัวเองขึ้นมาได้ และมั่นใจว่าพวกเขาจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม”

“หลังจากนี้เราจะมีการแข่งขันรายการสำคัญอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า เราจะพยายามดูฟอร์มนักเตะจากการลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น เพื่อเลือกนักเตะมาร่วมทีม ผมหวังว่าเราจะสามารถนำนักเตะที่ดีที่สุดมาร่วมทีม เพื่อทำให้ทุกคนมีความมั่นใจในการลงสนามอย่างต่อเนื่อง นั่นคือสิ่งที่เราคาดหวัง แต่เราไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ผมมั่นใจว่าเราจะทำมันออกมาได้ดีแน่นอน”

สำหรับโปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกส์ คือการเตรียมทีมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่ประเทศ กัมพูชา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook