อยากให้เธอดูแล! "น้องปอย" พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่าฮัก (อัลบั้ม)

อยากให้เธอดูแล! "น้องปอย" พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่าฮัก (อัลบั้ม)

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวในวงการงานวิ่งที่หนุ่มๆ กำลังให้ความสนใจสำหรับ "น้องปอย" น้ำล้อม หอมหวล พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่ารักชาวเชียงใหม่ ที่ออร่ากระจายมาแต่ไกล ยามออกวิ่งตามงานต่างๆ

Sanook Sport ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เธอถึงที่มาที่ไปที่หันมาสนใจการวิ่ง ก่อนได้ความว่าเกิดจากการที่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา เธอมีเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ทำให้มีเวลาว่างหลังจากการทำงานที่มากขึ้น และเกิดอาการนอนไม่หลับ ก็เลยคิดว่าอยากที่จะออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย

ซึ่งกิจกรรมการวิ่งเป็นกีฬาที่ง่าย และสามารถออกไปวิ่งเพียงคนเดียวได้ ทำให้เธอตัดสินใจเริ่มที่จะลองออกวิ่งดู จากนั้นเป็นต้นมาเธอก็เริ่มหลงรัก และชื่นชอบในการวิ่ง ก่อนตัดสินใจหันมาเอาจริงเอาจังกับมันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยเธอหาเวลาว่างจากการออกเวรการทำงานเป็นพยาบาล ซึ่งหากเข้ากะช่วงเช้าก็จะเลือกที่จะวิ่งในตอนเย็น แต่หากเข้ากะบ่ายก็จะวิ่งในตอนเช้า เห็นแบบนี้ เธอสามารถพิชิตระยะฮาล์ฟมาราธอน (ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร) สำเร็จมาแล้ว

สำหรับ "น้องปอย" ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการรวมกลุ่มวิ่งภายใต้ชื่อ "ออโรร่า รันนิ่ง" ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน นี้ เธอจะรับหน้าที่เป็นเพเซอร์ในระยะฮาล์ฟมาราธอน ในงานวิ่งบ้านถวายฮาล์ฟมาราธอน 2018