อยากให้เธอดูแล! "น้องปอย" พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่าฮัก (อัลบั้ม)

อยากให้เธอดูแล! "น้องปอย" พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่าฮัก (อัลบั้ม)

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวในวงการงานวิ่งที่หนุ่มๆ กำลังให้ความสนใจสำหรับ "น้องปอย" น้ำล้อม หอมหวล พยาบาลสาวนักวิ่งสุดน่ารักชาวเชียงใหม่ ที่ออร่ากระจายมาแต่ไกล ยามออกวิ่งตามงานต่างๆ

Sanook Sport ได้มีโอกาสสัมภาษณ์เธอถึงที่มาที่ไปที่หันมาสนใจการวิ่ง ก่อนได้ความว่าเกิดจากการที่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา เธอมีเปลี่ยนสถานที่ทำงาน ทำให้มีเวลาว่างหลังจากการทำงานที่มากขึ้น และเกิดอาการนอนไม่หลับ ก็เลยคิดว่าอยากที่จะออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย

ซึ่งกิจกรรมการวิ่งเป็นกีฬาที่ง่าย และสามารถออกไปวิ่งเพียงคนเดียวได้ ทำให้เธอตัดสินใจเริ่มที่จะลองออกวิ่งดู จากนั้นเป็นต้นมาเธอก็เริ่มหลงรัก และชื่นชอบในการวิ่ง ก่อนตัดสินใจหันมาเอาจริงเอาจังกับมันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยเธอหาเวลาว่างจากการออกเวรการทำงานเป็นพยาบาล ซึ่งหากเข้ากะช่วงเช้าก็จะเลือกที่จะวิ่งในตอนเย็น แต่หากเข้ากะบ่ายก็จะวิ่งในตอนเช้า เห็นแบบนี้ เธอสามารถพิชิตระยะฮาล์ฟมาราธอน (ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร) สำเร็จมาแล้ว

สำหรับ "น้องปอย" ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการรวมกลุ่มวิ่งภายใต้ชื่อ "ออโรร่า รันนิ่ง" ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน นี้ เธอจะรับหน้าที่เป็นเพเซอร์ในระยะฮาล์ฟมาราธอน ในงานวิ่งบ้านถวายฮาล์ฟมาราธอน 2018

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!