กำปั้นหน้าใส! "ซาซ่า ศ.อารีย์" นักมวยหญิงสุดแจ่มดีกรีแชมป์โลก (อัลบั้ม)

กำปั้นหน้าใส! "ซาซ่า ศ.อารีย์" นักมวยหญิงสุดแจ่มดีกรีแชมป์โลก (อัลบั้ม)

เชื่อว่าหลายคนหากได้พบกับ อังศนา คำหาญผล ก็อาจจะคิดว่าเป็นเพียงผู้หญิงหน้าตาดีคนหนึ่ง แต่หากเราจะบอกว่าชื่อในวงการของเธอคือ "ซาซ่า ศ.อารีย์" แฟนหมัดมวยก็คงจะร้องอ๋อเป็นแน่ เพราะในวงการกำปั้นหญิง เธอถือเป็นนักชกระดับแนวหน้าของประเทศไทย

สำหรับ นักชาวสาววัย 25 ปี เป็นลูกสาวของ รัฐกาญจน์ คำหาญพล อดีตนักมวยไทยชื่อดังที่มีชื่อในวงการมวยว่า "ไกรสรทอง เมืองนางรอง" โดยก่อนหน้าที่เธอจะหันมาสนใจมวยไทย เธอเคยเป็นนักกีฬาวูซู เจ้าของเหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่จังหวัดตรัง ก่อนที่จะผันตัวมาชกมวยสมัครเล่น พร้อมทั้งคว้าเหรียญเงินมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท

อย่างไรก็ตามในวงการมวยหญิง เธอถือเป็นอันดับต้นๆ ของโลกในรุ่น 52 กิโลกรัม โดยเคยก้าวถึงตำแหน่งแชมป์โลกสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF) มาแล้ว นอกจากนี้ยังคว้าเข็มขัดแชมป์ต่างๆ มากมาย ไล่ตั้งแต่ แชมป์ศึกอัศวินดำ, แชมป์มวยไทยหญิง WPMF 112 ปอนด์ และแชมป์โลก อี-วัน รุ่น 52 กก. ของสภามวยไทยโลก (ฮ่องกง) จนได้รับฉายา "ควีน ออฟ มวยไทย"

ส่วนสถิติการชกของเธอที่ผ่านมา ขึ้นสังเวียนทั้งหมด 41 ไฟต์ ชนะ 33 แพ้ 7 และไม่มีการตัดสินหนึ่งครั้ง ซึ่งไฟต์ล่าสุดเธอเป็นฝ่ายแพ้คะแนนให้กับ เจีย หลิว นักมวยชาวจีน ในศึกกลอรี่ 57 ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!