สุดชื่นมื่น! "เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ" หอบสินสอด 3 ล้านสู่ขอ "น้องจ๊ะจ๋า" (คลิป)

สุดชื่นมื่น! "เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ" หอบสินสอด 3 ล้านสู่ขอ "น้องจ๊ะจ๋า" (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ส.ต.ต.วิศักดิ์สิน วังเหตุ หรือ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทย หอบสินสอดเป็นเงิน 3 ล้านบาท พร้อม ทองรูปพรรณ 20 บาท ใส่พานขันหมาก ตั้งริ้วขบวนขันหมากจากบ้านนายมนูญ คงเขาม่วง กำนันตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยมีฤกษ์งามยามดี เวลา 09.09 น. ของวันที่ 11 พฤศจิกายน  2561

พร้อมกันนี้คุณพ่อนายเจียมศักดิ์ คุณแม่นางหนูรัตน์ วังเหตุ คุณพ่อ-แม่ของแชมป์โลกชาวไทย และบรรดาเพื่อนนักมวยและญาติ ได้เดินทางมาจาก จ.ศรีสะเกษ และกทม. มาร่วมงานหมั้นและแต่งงาน น้องจ๊ะจ๋า หรือ น.ส.พรพิมล สารแก้ว ที่บ้านเจ้าสาว หมู่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนขันได้เดินเท้าจากจุดตั้งขบวนมาบ้านเจ้าสาวระยะทาง 200 เมตร โดยมีบรรดาสื่อมวลชนติดตามทำข่าวจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน เจ้าแหลม ซึ่งเดินนำขบวน ได้คึกคักเป็นพิเศษ-กระโดดโลดเต้นอย่างสนุกสนานเพื่อสร้างสีสันให้ผู้สื่อข่าวได้บันทึกภาพ

จนขบวนมาถึงหน้าบ้านเจ้าสาว ขบวนขันหมากได้นำเงินสดและทองพร้อมเครื่องคาวหวาน นำเข้าไปในบ้านเจ้าสาวตามประเพณี โดยปล่อยให้ทางเจ้าแหลม ต้องผ่าประตูเงินประตูที่คอยดักรับซองจากเจ้าแหลม กว่า 20 ด่าน และแต่ละด่าน จะมีการหยอกล้อให้เจ้าแหลมร้องเพลง ตะโกนเรียกและบอกเจ้าสาว ท่ามกลางครึกครื้นแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก จนถึงห้องเจ้าสาว

หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ออกมารับพ่อแม่ของเจ้าแหลม ก่อนจะเข้าสู่พิธีหมั้นตามประเพณีไทยของปักษ์ใต้ ต่อหน้านายบุดดา นางบุญยืน สารแก้ว พ่อแม่ของจ๊ะจ๋า นายเจียมศักดิ์  นางหนูรัตน์ วังเหตุ พ่อแม่ของเจ้าแหลม ก่อนจะสู่พิธีรดน้ำสังข์ และจะฉลองสมรสในช่วงเย็นของวันนี้ที่ศาลาเอนกประสงค์เทศบาลเมืองหลังสวน

>> ภาพพรีเวดดิ้ง "แหลม-ศรีสะเกษ" กับ "น้องจ๊ะจ๋า" แฟนสาวสุดสวย <<