สุดฮือฮา! "ฟลอยด์" ตัดสินใจคืนสังเวียนพบ "กำปั้นดาวรุ่งญี่ปุ่น"

สุดฮือฮา! "ฟลอยด์" ตัดสินใจคืนสังเวียนพบ "กำปั้นดาวรุ่งญี่ปุ่น"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาในแวดวงกำปั้นโลกสำหรับ "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ที่ตัดสินใจหวนคืนสังเวียนอีกครั้งในวัย 41 ปี

ล่าสุด อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น ได้เดินทางไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเซ็นสัญญากับ Rizin Fighting Federation รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวของญี่ปุ่น โดยจะพบกับ เทนชิน นาสุกาว่า ยอดนักสู้ MMA  เจ้าของสถิติชนะรวด 4 ครั้ง

สำหรับ นักสู้ดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นวัย 20 ปี เคยผ่านการชกในรูปแบบมวยไทยมาก่อนด้วยสถิติชนะรวด 27 ไฟต์ แถมเคยเอาชนะน็อก อำนาจ รื่นเริง ยอดนักชกชาวไทยมาแล้ว เมื่อปี 2017

อย่างไรก็ตามการเจอกันของทั้งคู่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะพบกันในรูปแบบใด แต่ทางฝ่าย ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ให้สัมภาษณ์ว่าพร้อมเจอทุกรูปแบบ "อย่างที่แฟนๆ คงได้เห็น ฉันสามารถทำมันได้ทั้งหมด ฉันสามารถทำอะไรได้ถ้าฉันตั้งใจจะทำมัน"

ทั้งนี้ การชกจะมีขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ที่ไซตามะ ซูเปอร์ อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสื่อคาดว่ามูลค่าในการชกครั้งนี้จะอยู่ที่ 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 9,900 ล้านบาท)

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!