ไม่มีใจแล้ว! อดีตโค้ชเสือเหลืองแฉพฤติกรรม "โอบาเมยอง" ก่อนซบปืนโต

ไม่มีใจแล้ว! อดีตโค้ชเสือเหลืองแฉพฤติกรรม "โอบาเมยอง" ก่อนซบปืนโต
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ปีเตอร์ สโตเกอร์ อดีตโค้ชของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมาแฉว่า ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง ซึ่งตอนนั้นเป็นนักเตะของทีมเสือเหลือง ทำพฤติกรรมอย่างไรเพื่อที่จะทำให้ตัวเองได้ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อล เมื่อช่วงตลาดหน้าหนาวซีซั่นที่ผ่านมา

​เดอะ กันเนอร์ส ซื้อตัวดาวยิงกาบองมาจากทีม​เสือเหลือง ด้วยค่าตัว 56 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนมกราคมและเจ้าตัวก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการยิงไป 10 ประตูจากการลงเล่น 13 เกมในพรีเมียร์ลีกในช่วงท้ายของการเป็นผู้จัดการทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์

"เขาทำให้ผมไม่มีทางเลือก เขาลงฝึกซ้อมได้ดีใน 4 วันต่อสัปดาห์ แต่เมื่อต้องการที่จะย้ายทีม โอบาเมยอง ก็ไม่เข้าร่วมประชุมทีมก่อนเกม และยังปฏิเสธที่จะวิ่งในช่วงท้ายของการฝึกซ้อมอีกด้วย"

"เราทำดีที่สุดแล้วในการพยายามรักษาเขาไว้ให้ได้ในช่วงครึ่งปีสุดท้าย แต่เขาไม่พร้อมสำหรับเรื่องนี้ ด้วยความสัตย์จริง ผมกับเขาเข้ากันได้ดีทีเดียว แม้ว่าเขาจะทำให้ผมต้องเจอช่วงเวลาที่ยุ่งยากในช่วง 4 สัปดาห์สุดท้ายก่อนจะย้ายทีม"

"แต่เขาก็มาขอโทษผมเป็นการส่วนตัวก่อนที่เขาจะย้ายไปอาร์เซน่อลนะ เขาบอกว่าพฤติกรรมที่แสดงออกมานั้นไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผมกับเขา และยังบอกอีกว่าเขายังสนับสนุนผมเสมอ" อดีตเทรนเนอร์เสือเหลืองกล่าว