เกือบพิการ! เนย์มาร์เปิดใจ "ถ้าโดนสูงกว่านี้ 2 เซ็นต์ ผมเป็นอัมพาตแล้ว"

เกือบพิการ! เนย์มาร์เปิดใจ "ถ้าโดนสูงกว่านี้ 2 เซ็นต์ ผมเป็นอัมพาตแล้ว"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เนย์มาร์" ซุปตาร์ทีมแซมบ้าแถลงเปิดใจทั้งน้ำตาว่า เขาคงต้องพิการ กลายเป็นคนนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิตแล้วหากเข่าของ ซูนิก้า วิงแบ็กโคเคนกระแทกหลังสูงกว่านี้อีก 2 เซ็นติเมตร

กองหน้าตัวเก่งจากสโมสรบาร์เซโลน่า ดวงกุดสุดขีดหลังได้รับบาดเจ็บรุนแรงถึงขั้นกระดูกสันหลังร้าวจากเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับโคลอมเบีย ทำให้ต้องหมดสิทธิ์ลงทีมในฟุตบอลโลกนัดที่เหลือ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมแพ้เยอรมันแบบเละเทะ 1-7 ในรอบรองชนะเลิศเมื่อ 2 วันก่อน

ล่าสุด อดีตหอกซานโต๊สเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า เขาโชคดีที่โดนเข่าซูนิก้าต่ำกว่าจุดอันตราย 2 เซ็นติเมตร มิฉะนั้นเขาอาจต้องเป็นอัมพาตไปแล้ว

"แน่นอนว่าเป็นช่วงสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของผม ผมไม่เคยคิดมาก่อน ว่ามันจะแย่ได้ถึงเพียงนี้ แต่พระเจ้ารู้ทุกอย่าง และถ้าพระองค์อนุญาตให้มันเกิดขึ้นแสดงว่ามันต้องมีเหตุผล" เนย์มาร์ กล่าวทั้งน้ำตา

"ผมไม่อาจยอมรับได้กับคำพูดของซูนิก้าที่บอกว่ามันเป็นการเข้าบอลธรรมดาๆ ทุกคนบนโลกก็เห็นว่ามันไม่ใช่แบบนั้น เพราะเขาเข้ามาจากด้านหลังอย่างรุนแรง ผมไม่มีโอกาสป้องกันตัวเองในจังหวะนั้นได้เลย"

"พระเจ้าช่วยผมไว้ หมอบอกว่าถ้าผมโดนกระแทกสูงกว่านี้อีก 2 เซ็นติเมตร ป่านนี้ผมคงต้องนั่งรถเข็นแล้ว โอเค ซูนิก้าโทรมาขอโทษผมทันทีในวันรุ่งขึ้น และผมก็ไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองเขาแต่อย่างใด ผมขอให้เขาโชคดีในอาชีพนักฟุตบอลต่อไป"

ติดตามข่าวบอลโลก 2014 โปรแกรมบอลโลก ผลบอลโลก ได้ที่
http://sport.sanook.com/worldcup