ตีข่าวดังทั่วโลก! "รอนนี่ โอซุลลิแวน" สอยคิวโลกตั้งเป้าอยู่วัดไทย 3 เดือน

ตีข่าวดังทั่วโลก! "รอนนี่ โอซุลลิแวน" สอยคิวโลกตั้งเป้าอยู่วัดไทย 3 เดือน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เดอะ ร็อคเกต" รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสอยคิวชาวอังกฤษ สร้างความฮือฮาทั่วโลกอีกครั้ง หลังประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะเดินทางมายังประเทศไทย และจะใช้ชีวิตอยู่ในวัดเป็นเวลา 3 เดือน

นักแม่นคิววัย 42 ปี เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า "ผมอยากไปใช้ชีวิตอยู่กับพระสงฆ์ในเมืองไทย 3 เดือน" แน่นอนมีแฟนๆ เข้ามาถามเจ้าตัวว่าที่ทวิตนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า? ซึ่งเจ้าตัวทวิตตอบกลับไปว่า "ผมจริงจัง" พร้อมเสริมว่า "มันเป็นเรื่องสำคัญเสมอในการที่คุณจะเปิดใจ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ผมรู้ว่ามันยาก แต่ชีวิตที่ใช้ใจ มันจะทำให้คุณรู้สึกดีกว่าการใช้หัวสั่งการ"

ทั้งนี้ เจ้าของแชมป์โลกห้าสมัย เลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ถึงขั้นเคยลงภาพในโลกออนไลน์ขณะนั่งพับเพียบหน้าองค์พระประธานที่วัดหน้าพระเมรุ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมข้อความว่า "ไปวัดที่เมืองไทยมา เป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์มาก นี่คือสถานที่อันสงบอย่างแท้จริง"

สำหรับ รอนนี่ โอซุลลิแวน ถือเป็นนักสนุกเกอร์ระดับตำนาน ที่เคยกวาดแชมป์รายการต่างๆ ทั่วโลกมากมาย รวมถึงแชมป์โลก 5 สมัย นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของสถิติ ทำแม็กซิมั่มเบรก (147 แต้ม) มากที่สุด ด้วยจำนวน 13 ครั้ง แถมยังเป็นเจ้าของสถิติคนที่ใช้เวลาเร็วที่สุดในโลก ทำ แม็กซิมั่มเบรก ด้วยเวลา 5 นาที 20 วินาที เมื่อปี 1997 อีกด้วย

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!