3 วีลแชร์ไทย สุดแกร่ง ซิ่งเข้าเส้นชัย 3 คนรวด เหมาเหรียญรางวัล 1,500 ม.

3 วีลแชร์ไทย สุดแกร่ง ซิ่งเข้าเส้นชัย 3 คนรวด เหมาเหรียญรางวัล 1,500 ม.

3 นักซิ่งวีลแชร์ทีมชาติไทย สุดแกร่งซิ่งเข้าเส้นชัย 3 คนรวดเหมาเหรียญรางวัลรายการ วีลแชร์ 1,500 ม. ชาย ที 53 โดย ประวัติ วะโฮรัมย์ ซิ่งเข้ามาเป็นคนแรกคว้าทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน ภูธเรศ คงรักษ์  และทองแดง เรวัตร์ ต๋านะ  ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย สุดปลื้มผลงานทีมกรีฑาไทยในเอเชี่ยนพาราเกมส์ ชี้นักกรีฑาหน้าใหม่มีพัฒนาการดีขึ้น เชื่อมีโอกาสพัฒนาไปคว้าเหรียญพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ได้ ขณะที่ ทีมนักตบลูกไข่ไก่ไทย ฟอร์มแจ่มทะลุชิง 2 ประเภท  โดย สุจิรัตน์ ปุกคำ เข้าชิง ฯ หญิงเดี่ยว คลาส WH1 และ วันดี คำทำ เข้าชิงฯ หญิงเดี่ยว คลาส SL3  

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่ กรุง จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันที่ 10 ทัพนักกีฬาพาราไทย  ยังเดินทางทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าเหรียญรางวัลเพิ่มได้อย่างต่อเนื่องอีก 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2  เหรียญทองแดง

โดยกีฬาไฮไลต์อยู่ที่ กรีฑา รายการวีลแชร์ 1,500 ม. ชาย T 54  ที่มี   ประวัติ วะโฮรัมย์ , เรวัตร์ ต๋านะ และ ภูธเรศ คงรักษ์ 3 นักวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยลงล่าเหรียญทองในรายการนี้ด้วย ซึ่งผลปรากฎว่า 3 นักวีลแชร์ไทย สามารถโชว์ฟอร์มสุดซิ่งเข้าเส้นชัยคว้าเหรียญรางวัลในรายการนี้ได้ทั้ง 3คน โดยเหรียญทองเป็นของ ประวัติ  ที่ซิ่งเข้ามาเป็นอันดับ 1 เวลา  3.14.54 นาที , เหรียญเงิน ภูธเรศ สถิติ 3.14.65 นาที และ ทองแดง เรวัตร์ สถิติ 3.14.88 นาที  ขณะเดียวกันทีมนักกรีฑาพาราไทย  ยังสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองเพิ่มได้ 1 เหรียญเงิน จาก ทรงวุธ ลำสัน  ในประเภท วิ่ง 400 ม. ชาย T13  สถิติ 52.00 วิ.

ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมาให้กำลังใจทีมกรีฑาคนพิการทีมชาติไทยถึงขอบสนาม เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับผลงานของ  3 นักกีฬาวีลแชร์ซิ่งทีมชาติไทย ที่สามารถทำผลงานเข้าเส้นชัยคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ทั้งหมดในรายการวีลแชร์ 1,500 ม. ที 54  ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่ายิยดีเป็ยอย่างยิงเพราะเราได้เห็นนักกกีฬาก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของเอเชียในรายการเดียวกันถึง  3 คน ทำให้เชื่อมั่นว่าจะทำให้โอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลในพาราลิมปิก 2020 เรามีมากขึ้นตามไปนั่นเอง

“ส่วนผลงานของทีมกรีฑาไทยในเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งนี้ถือว่ายอดเยี่ยมเพราะเวลานี้นักกีฬาเราสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง  7 ทอง 7 เงิน และ  8 ทองแดง และยังเหลือการชิงชัยที่มีลุ้นอีกหลายรายการด้วย และที่สำคัญในครั้งนี้เรายังได้เห็นนักกีฬาหน้าใหม่ทำผลงายคว้าเหรียญรางวัลมารครองได้ในหลายรายการซึ่งนั้นก็แสดงให้ว่าทีมกรีฑาไทยมีพัฒนาการที่ดีขึ้นและอาจการต่อยอดไปลุ้นเหรียญพาราลิมปิกเกมส์ในอีก 2 ปีข้างหน้าเรามีมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน และต้องขอแสดงยความชื่นชมและยินดีกับนักกีฬาทุกคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆในครั้งนี้

วีลแชร์เทนนิส ไฮไลต์อยู่ที่ประเภท หญิงคู่  รอบชิงอันดับ 3 ซึ่ง คู่ของ  สาคร ขันทะสิทธิ์  กับ วนิธา อินทนิล ลงดวลกับ ปาร์ค จู ยอน กับ ฮวาง มยอง ฮี  จากเกาหลีใต้ ปรากฎว่า คู่ของสาวไทย อาศัยทีมเวิร์ค และการตีที่เฉียบขาดกว่าหวดเอาชนะ คู่สาวเกาหลีใตได้แบบสุดมัน 2-0 เซต (6-4,6-4) พร้อมกับคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

โกลบอล  ประเภททีมหญิง รอบรองชนะเลิศ   ซึ่ง ทีมโกลบอลสาวไทย  ลงดวลกับ ทีมญี่ปุ่น  ปรากฎว่า ทีมสาวไทย ต้านความแข็งแกร่งของ สาวแดนอาทิตย์อุทัย ไม่ไหวพ่ายไป 0-9 ทำให้ชวดเข้าชิงไปอย่างน่าเสียดาย และต้องไปลุ้นเหรียญทองแดงกับ ทีมอิหร่าน ในรอบชิงอันดับ 3 ต่อไป

แบดมินตัน เป็นการชิงชัยในรอบก่อนรองชนะเลิศ และ รอบรองชนะเลิศ  ไฮไลต์อยู่ที่ประเภท หญิงเดี่ยว คลาส WH1รอบตัดเชือก ซึ่ง สุจิรัตน์ ปุกคำ นักแบดมินตันสาวไทย ลงดวลกับ  คิม ซุง ซุก จากเกาหลีใต้  ปรากฎว่า สุจิรัตน์  โชวซ์เพลงตบลูกขนไก่ได้อย่างเหนือชั้นกว่าตบเอาชนะ สาวเกาหลีใต้ ไปได้แบบสบาย 2-0 เกม  (21-10, 21-6) ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้   ขณะเดียวกันในประเภท หญิงเดี่ยว คลาส SL3  

รอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นการดวลกันเองของนักตบลูกขนไก่ไทย ระหว่าง วันดี คำทำ พบกับ  ดรุณี เห็นไพรวัลย์  ปรากฎว่า วันดี อาศัยชั้นเชิงและเพลงตบลูกขนไก่ที่เหนือกว่าตบเอาชนะไปได้ 2-0 เกม (21-19, 21-11) ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ  ขณะที่ ดรุณี  การันตีเหรียญทองแดงไแน่นอนแล้วเช่นกัน  

ส่วนหญิงเดี่ยว คลาส WH2 รอบรองชนะเลิศ  “แก่น” อำนวย เวชวิฐาน นักแบดมินตันพาราไทยดีกรีแชมป์โลก  พลาดท่าพ่ายให้กับ ยู ทอง ชาวจีน ไป 0-2 เกม (16-21, 10-21)  ชวดเข้าชิงอย่างน่าเสียดาย และแต่ยังการันตีคว้าเหรียญทองแดงมาครองแล้วเช่นกัน  ส่วนผลคู่อื่น รอบก่อนรองชนะเลิศ  ชายเดี่ยว คลาส WH1จักรินทร์ หอมนวล  (ไทย) แพ้ ลี ดอง ซุป  (เกาหลีใต้)  0-2 เกม (14-21, 10-21)

ด้านทีมวีลแชร์ฟันดาบสาวทีมชาติไทย  ที่นำโดย  สายสุนีย์ จ๊ะนะ,ชลธชา บุษยาวิภาธร และ เดือน  นาคประสิทธิ์ ช่วยกันทำผลงานคว้าเหรียญทองแดง ประเภทดาบเอ้เป้ ทีมหญิง มาครองได้สำเร็จ  ส่วนเหรียญทองเป็นของ ทีมฟันดาบจีน  และเหรียญเงิน  ทีมฮ่องกง

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018