ก้าวสำคัญ! "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" จับมือ "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" สู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพระดับโลก

ก้าวสำคัญ! "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" จับมือ "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์" สู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพระดับโลก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกปี 2018 และจ่าฝูงบุนเดสลีกาในปัจจุบัน สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เจรจาตกลงร่วมมือเป็นพันธมิตรด้านฟุตบอล และธุรกิจตลอดปี 2018-19 ที่ประเทศเยอรมนี โดยในโอกาสนี้ทางผู้บริหารของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

โดย มิสเตอร์คาร์สเท่น เครเมอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และ มิสเตอร์เบเนดิกท์ โชลซ์ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศและธุรกิจใหม่ ของดอร์ทมุนด์ ได้ให้การต้อนรับและแลกของที่ระลึก กับ นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้อำนวยการสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในโอกาสเจรจาข้อตกลงธุรกิจและร่วมชมเกมการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีการะหว่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กับ เอาก์สบวร์ก เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยทั้ง 2 สโมสรจะเริ่มต้นการเป็นพันธมิตรทางฟุตบอล โดยจะมีการจัดฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง Dortmund Legend VS Buriram Legend ที่ ช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ สโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะมีส่วนร่วมในโครงการกิจกรรมด้านฟุตบอลเพื่อสังคม ซึ่งเป็นโครงการที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จัดทำร่วมกับผู้สนับสนุนของสโมสร คือ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ต่อเนื่องจากปี 2018 ซึ่งในโอกาสนี้ นายธนญ ตันติสุนทร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้เดินทางไปร่วมชมเกมการแข่งขัน และพบผู้บริหารของทางสโมสรโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เช่นกัน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!