ขนาดนั้นเชียว?! สื่อแฉ "เมสซี่" ร้องบอร์ดให้ปลด "บัลเบร์เด้"

ขนาดนั้นเชียว?! สื่อแฉ "เมสซี่" ร้องบอร์ดให้ปลด "บัลเบร์เด้"
Rakball

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อสเปนออกมารายงานว่า ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ปลื้มแท็กติกของ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ถึงขั้นขอให้สโมสรปลดออกจากตำแหน่งกุนซือใหญ่

โดยความไม่พอใจของ เมสซี่ สะสมมาตั้งแต่เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่พวกเขาเปิดบ้านถล่ม พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น 4-0 ประตู ซึ่งเกมนั้น ซามูเอล อุมติตี้ แนวรับตัวเก่งโดนใบแดง แต่บัลเบร์เด้กลับแก้ปัญหาได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งยังดีที่สกอร์ขาดจึงเป็นชัยชนะของบาร์เซโลน่าที่ทำให้เมสซี่แอบหงุดหงิด

โดยปัญหาจริงๆของทีมมาเกิดในเกมเสมอ คิโรน่า 2-2 เมื่อ เกลมองต์ ล็องเล่ต์ โดนใบแดงตั้งแต่นาทีที่ 35 แต่บัลเบร์เด้ กลับไม่ทำอะไร จนกระทั่งทีมโดนตีเสมอ ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีก ถึงตัดสินใจส่งอุมติตี้ลงมาช่วงต้นครึ่งหลัง

ทั้งนี้ เมสซี่ มองว่าความจริงแล้ว อุมติตี้ ควรได้ลงเป็นตัวจริงตั้งแต่แรก เพราะโดนแบนเกมยุโรปไม่ใช่เกมลีก หรืออย่างน้อยก็น่าจะต้องถูกส่งลงมาทันทีที่ ล็องเล่ต์ โดนใบแดง ไม่อย่างนั้นพวกเขาอาจไม่โดนตีเสมอ และไม่ส่งผลเสียถึงขนาดพลาดเก็บ 3 แต้ม

นั่นจึงเป็นเหตุให้ เมสซี่ ขอคุยกับบอร์ดบริหารเพื่อแจ้งว่าหากยังมีความผิดพลาดลักษณะนี้ขึ้นอีก สโมสรต้องจัดการแก้ไขโดยเร็วด้วยการปลด บัลเบร์เด้ ออกจากทีม