สุดช็อก! สาเหตุไร้ชื่อ "ลี ชอง เหว่ย" ในเอเชียนเกมส์เพราะเป็นมะเร็ง (คลิป)

สุดช็อก! สาเหตุไร้ชื่อ "ลี ชอง เหว่ย" ในเอเชียนเกมส์เพราะเป็นมะเร็ง (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดในวงการแบดมินตัน หลังสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ออกมายืนยันว่า ลี ชอง เหว่ย นักตบลูกขนไก่ชาวมาเลเซีย วัย 35 ปี ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งโพรงจมูก ส่งผลให้เจ้าตัวต้องหยุดลงแข่งขันตลอดทัวร์นาเมนต์ที่เหลือในปี 2018

นอร์ซา ซากาเรีย นายกสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ระบุว่า ลี ชอง เหว่ย ตรวจพบเป็นมะเร็งในโพรงจมูกจริงตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ และได้เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในประเทศไต้หวัน ซึ่งตอนนี้อาการของเจ้าตัวดีขึ้นมาก

สำหรับนักตบลูกขนไก่วัย 35 ปี ถือเป็นนักกีฬาดังในวงการแบดมินตันโลก โดยเคยคว้าแชมป์เอเชียได้ 2 สมัย และกวาดแชมป์รายการใหญ่ของสมาพันธ์แบดมินตันโลกมาโดยตลอด แชมป์ล่าสุดคือในรายการ มาเลเซีย โอเพ่น ซึ่งเป็นระดับเวิลด์ ทัวร์ 750 เมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 ด้วยการเอาชนะ เคน โตะ โมโมตะ แชมป์โลกคนล่าสุดจากญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศ

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้รับฉายา "ราชาไร้บันลังค์" หลังต้องอกหักพลาดท่าในรอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์โลกมาแล้วถึง 3 ครั้งในปี 2011,2013,2015 นอกจากนั้นยังต้องพลาดท่าในรอบชิงชนะเลิศศึกโอลิมปิกเกมส์ อีก 3 ครั้งในปี 2008,2012,2016

อย่างไรก็ตามในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทีมขนไก่มาเลเซียไร้ชื่อของ ลี ชอง เหว่ย ซึ่งขณะนั้นยังไม่มีรายงานข่าวว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าตัว จนสุดท้ายเพิ่งมีข่าวหลุดมาไม่กี่วันก่อนว่ากำลังรักษาอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอยู่ที่ไต้หวัน