ทำสถิติไร้พ่ายต่อ! "โจชัว" แกร่งจริงถลุง "โปเวตกิ้น" หมดสภาพยก 7 (คลิป)

ทำสถิติไร้พ่ายต่อ! "โจชัว" แกร่งจริงถลุง "โปเวตกิ้น" หมดสภาพยก 7 (คลิป)

ศึกกำปั้นชิงแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท เป็นการเผชิญหน้าระหว่าง แอนโธนี่ โจชัว แชมป์โลก 4 สถาบัน (WBA, IBO, IBF, WBO) พบกับ อเล็กซานเดอร์ โปเวตกิ้น กำปั้นชาวรัสเซีย ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม, ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

เปิดฉากมา สองยกแรก อเล็กซานเดอร์ โปเวตกิ้น ผู้ท้าชิงชาวรัสเซีย ที่ช่วงชกเป็นรองเดินบดเข้าใส่ทันทีและทำได้ดีกว่า แชมป์โลกชาวอังกฤษ ที่เต้นอยู่วงนอกค่อยดักต่อยแบบรัดกุม

เข้าสู่ยกสาม แอนโธนี่ โจชัว เริ่มออกอาวุธมากขึ้น โดยมีหมัดแย็ปซ้ายบวกด้วยขวาตรงเป็นทีเด็ด คอยก่อกวนกำปั้นชาวรัสเซีย ที่พยายามเดินเข้าหาแต่ก็ไล่ไม่จนเสียที

เกมการชกดำเนินมาถึงยกที่ 7 อเล็กซานเดอร์ โปเวตกิ้น เดินเข้าคลุกวงในเหมือนเดิม แต่กลางยก โจชัว ดักปล่อยขวาเข้าปลายคาง ก่อนระดมหมัดชุดหนักหน่วงส่งคู่ชกลงไปนอนให้กรรมการนับถึง 8

อเล็กซานเดอร์ โปเวตกิ้น พยายามกัดฟันลุกขึ้นมาสู้ต่อ แต่ก็โดนพายุหมัดของ แอนโธนี่ โจชัว ที่ไม่ปล่อยโอกาสทองไล่ถลุงจนกรรมการตัดสินใจโดดเข้ายุติการชก พร้อมทั้งชูมือให้เจ้าตัวเป็นฝ่ายชนะทีเคโอ ไปได้ในยกที่ 7

ทำให้ถึงตอนนี้ กำปั้นวัย 28 ปี สร้างสถิติชนะรวด 22 ไฟต์ เป็นการชนะน็อก 21 ครั้ง ไม่เคยแพ้ให้ใคร และเตรียมเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักมวยรายที่สอง ที่ครองเข็มขัด 5 สถาบัน ต่อจาก เลนน็อกซ์ ลูอิส กำปั้นรุ่นพี่ที่เคยทำสำเร็จเมื่อปี 2000

อย่างไรก็ตาม เข็มขัดเส้นสุดท้ายที่เจ้าตัวต้องการ แชมป์สภามวยโลก (WBC) อยู่ที่เอวของ ดีออนเตย์ วิลเดอร์ นักชกไร้พ่ายชาวมะกัน เจ้าของสถิติชนะรวด 40 ไฟต์ (ชนะน็อก 39 ครั้ง)

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!