ดราม่าลูกหนังลาว! "มาดามโบ" โดนแบนหลังวิจารณ์สภาพถนนทางไปสมาคมฯ (อัลบั้ม)

ดราม่าลูกหนังลาว! "มาดามโบ" โดนแบนหลังวิจารณ์สภาพถนนทางไปสมาคมฯ (อัลบั้ม)

กลายเป็นเรื่องดราม่าของวงการฟุตบอลลาวมากว่า 10 วัน สำหรับ "มาดามโบ" พิจิกา บุนกว้าง หลังเจ้าตัวประกาศผ่านเฟซบุ๊กขอลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสรฟุตบอลเวียงจันทน์ ยูไนเต็ด และจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลลาวอีกต่อไป

โดยเรื่องราวดังกล่าวนี้เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อ มาดามโบ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัววิจารณ์สภาพถนนที่จะเดินทางไปยังสหพันธ์บานเตะแห่งประเทศลาว (สตล.) หรือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศลาว ซึ่งเต็มไปด้วยโคลนและหลุมบ่อเป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง

ทำให้ทาง สตล. มีมติลงโทษทางวินัยต่อ มาดามโบ ห้ามยุ่งเกี่ยวทุกกิจกรรมของการแข่งขันฟุตบอลในประเทศลาวดเป็นทั้งสิ้น 90 วัน แต่สโมสรเวียงจันทน์ ยูไนเต็ด ยังสามารถลงเตะในลีกถ้วย ก.หรือดิวิชั่น 1 ได้ตามปกติ โดยทาง สตล. ให้เหตุผลการแบนครั้งนี้มาดามโบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้แก่ สตล.

แม้ว่าหลังจากทราบโทษแล้ว มาดามโบได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษสตล. พร้อมขอลาออกจากตำแหน่งประธานทีมเวียงจันทน์ฯ และจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลลาวตลอดไป แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดประธานสหพันธ์ฟุตบอลลาวยังไม่สาแก่ใจ เมื่อเตรียมยื่นฟ้องใถึงกรมตำรวจให้เรียกมาดามโบไปตรวจสอบกรณีไลฟ์เฟสบุ๊กดังกล่าวอีกครั้ง

สำหรับมาดามโบนั้นเข้ามารับหน้าที่ตำแหน่งประธานสโมสรฟุตบอลเวียงจันทน์ ยูไนเต็ด ได้ประมาณ 1 ปี และสร้างสีสันให้แก่วงการฟุตบอลลาวอย่างมาก เนื่องจากเธอเป็นหนึ่งในเน็ตไอดอลที่มีคนติดตามทางโซเชียลมีเดียอยู่ไม่น้อย

นอกจากนี้เธอยังมีสัญชาติไทยด้วย เนื่องจากเจ้าตัวได้ระบุว่า เธอเคยไปเรียนหนังสือที่เมืองไทย จึงได้ขอสัญชาติไทยเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตนั่นเอง

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!