สุดเสื่อมเสีย! ญี่ปุ่นสั่งไล่นักบาส 4 คนกลับบ้านหลังแอบหนีซื้อบริการทางเพศ

สุดเสื่อมเสีย! ญี่ปุ่นสั่งไล่นักบาส 4 คนกลับบ้านหลังแอบหนีซื้อบริการทางเพศ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นข่าวใหญ่นอกเหนือจากผลการแข่งขัน เมื่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากลของญี่ปุ่น ประกาศบทลงโทษส่งตัวนักกีฬาบาสเกตบอลชาย 4 คน กลับบ้านหลังประพฤติตัวไม่เหมาะสมในการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา เมื่อวันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ยาสุฮิโร่ ยามาชิตะ หัวหน้าคณะผู้แทนของญี่ปุ่น กว่าในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่า คณะกรรมการมีมติให้ส่งตัวแทนทีมชาติทั้งหมด 4 คน กลับไปยังประเทศบ้านเกิด หลังทำตัวไม่สมเกียรติในการรับใช้ชาติ

โดยเหตุการณ์ที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับญี่ปุ่น เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดย นักกีฬาบาสเกตบอลทั้ง 4 ราย เดินทางออกจากหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อเดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านแหล่งบันเทิง ซึ่งหลังรับประทานอาหารเย็นเสร็จ พวกเขาก็ได้ไปต่อกับผู้หญิง ก่อนพากันเข้าโรงแรมด้วยกัน

ที่สำคัญพวกเขายังคงสวมเครื่องแบบทีมชาติตลอดเวลาที่ทำตัวน่าละอายแบบนั้น ทำให้ คณะกรรมการโอลิมปิกสากลของญี่ปุ่น ใช้เวลาทบทวนเรื่องนี้ ก่อนมีมติประกาศให้ทั้ง 4 คนเก็บของกลับบ้านโดยทันที เพราะถือเป็นการกระทำที่น่าละอายและไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!