เปิดตัว 7 สวิงทีมชาติลุยแดนอิเหนา บิ๊กรังฯกร้าวกวาดทอง เอเชียนเกมส์

เปิดตัว 7 สวิงทีมชาติลุยแดนอิเหนา บิ๊กรังฯกร้าวกวาดทอง เอเชียนเกมส์
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (สกท.) แถลงข่าวเปิดตัว 7 นักกอล์ฟตัวแทนทีมชาติไทยชุดลุยศึก เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 18 ณ สนามลำลูกกา คันทรีคลับ เมื่อวันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 ด้าน "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ประกาศกร้าวกวาดทองให้ได้ โดยตั้งเป้าอย่างน้อยสองเหรียญทอง รับหนักใจกับหลายชาติส่งนักกอล์ฟอิมพอร์ตร่วมศึก แต่เชื่อเด็กไทยพร้อมสู้ทุกทีม

การเปิดตัวครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่มีการคัดเลือกของนักกอล์ฟในโครงการทีมชาติ ซึ่งผ่านการแข่งขันจากหลายสนาม ก่อนที่จะมีการคัดเลือกรอบสุดท้าย ณ สนามแข่งขันจริงที่ประเทศ อินโดนีเซีย เมื่อช่วงปลายเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนจะได้ 7 นักกอล์ฟทีมชาติที่จะลงล่าเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18

t04
 นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า "ตอนนี้เราจะต้องไปซ้อมต่อที่ อินโดนีเซีย ก่อนที่จะมาซ้อมต่อที่ขอนแก่น โดย ณ ตอนนี้เราหวังไว้อย่างน้อย 2 เหรียทอง ทั้งทีมและบุคคล สำหรับทีมหญิงหวังว่าเราจะป้องกันแชมป์ได้ แต่ก็หวั่นใจทีม ฟิลิปปินส์ เพราะมีการเตรียมตัวมาดีมาก มีการอิมพอร์ตนักกีฬาเข้ามา ด้านประเภทชายหวั่นใจ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน ไต้หวัน และก็ได้ข่าวด้วยว่ามีการอิมพอร์ตนักกอล์ฟมาจากอเมริกาหลายคน แต่ไม่ห่วงในประเภททีม มั่นใจว่าอย่างน้อย 2 เหรียญทอง ขอกำลังใจเชียร์ทีมกอล์ฟไทยของเราด้วย"

โดยทีมชาติชุดนี้จะนำทีมโดย นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ ของสมาคมกีฬากอล์ฟฯ พร้อมกับ "โปรปุ๋ย" ปรีชา เสนาพรหม โค้ชผู้ดูแลนักกีฬา และโปรสานิต เห็นสิริสกุล ที่ปรึกษาอาวุโส ที่เคยผ่านสังเวียนทีมชาติ และเบื้องหลังความสำเร็จของ ธงชัย ใจดี ซึ่งนักกอล์ฟทั้ง 7 คนชุดนี้ประกอบไปด้วย ประเภทชาย "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา, "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโต้, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล ขณะที่ประเภทหญิงประกอบไปด้วย "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี และ "ป๊อบ" กุลธิดา พราหมพันธุ์

t02
โคสุเกะ ฮามาโมโต้ เจ้าของเหรียยญทองบุคคลจาก กีฬาซีเกมส์ ครั้งล่าสุด กล่าวถึงทีมชุดนี้ว่า "ทีมชุดนี้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และเชื่อมั่นว่าเราพร้อมจะสู้กับทุกทีมได้ โดยเฉพาะหลังจากที่ทีมไทยคว้าแชมป์ โนรุมะ คัพ ต่อจากนี้เรามีโปรแกรมจะไปซ้อมในสนามแข่ง ซึ่งจะต้องไปวิเคราะห์กันอีกที แต่รวมๆอยู่ที่ลูกเสิร์ฟ เพราะสนามแฟร์เวย์ค่อนข้างแคบ ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด คู่แข่งที่น่าหนักใจก็เป็น จีน, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมกอล์ฟไทยทุกคนด้วย"

"น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ และเพิ่งจะผ่านการศึก วูเมนส์ บริติช โอเพ่น ในฐานะมืออเมเจอร์ยอดเยี่ยมจากรายการนี้ กล่าวว่า "มีความมั่นใจยังไม่เต็มร้อย เหลือแค่ต้องไปซ้อมที่สนามจริงอีกที อีกทั้งเริ่มกลับมาอยู่ในฟอร์มของตัวเอง หลังไปเรียกความมั่นใจจากที่ บริติช โอเพ่น และก็ได้กำลังใจจากเพื่อนๆร่วมทีม และได้ร่วมซ้อมกับบรรดาโปร ก็ไม่ได้กดดันตัวเองมากกับการไปแข่งครั้งนี้ แค่พยายามป้องกันแชมป์ประเภททีมให้ได้"

การแข่งขันกอล์ฟในกีฬา เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 ส.ค.นี้ ที่สนาม ปอนด็อค อินทรา กอล์ฟ คอร์ส เมือง จาการ์ต้า ประเทศ อินโดนีเซีย โดยจะเป็นการชิงชัยทั้งสิ้น 4 เหรียญทองทั้งประเภททีม และบุคคล ชาย-หญิง ซึ่งจะแข่งขันกันทั้งสิ้น 4 วัน 72 หลุม

t03
โดยประเภทบุคคล ชาย-หญิง จะคัดตามผลงานที่ดีที่สุดคว้าเหรียญรางวัล ขณะที่ประเภททีม จะแบ่งเป็นประเภทชาย ที่จะคัดเอาผู้เล่นที่สกอร์ดีที่สุด 3 คนจาก 4 คนในแต่ละวันมาคิดคะแนน

ขณะที่ประเภททีมหญิง จะคัดเอานักกอล์ฟที่มีผลงานดีที่สุด 2 คนจาก 3 คนในแต่ละวันเพื่อหาทีมผู้ชนะ ทั้งนี้ผลงานที่ผ่านมา เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่อินชอน เกาหลีใต้ ทีมกอล์ฟไทย สร้างประวัติศาสตร์ได้เหรียญรางวัลเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ส่งแข่งขัน โดยคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง (ทีมหญิง), 1 เหรียญเงิน (บุคคลหญิง), 2 เหรียญทองแดง (ทีมชาย, บุคคลหญิง)

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!