เจิดยันไม่สนทุบสถิติติดธงเบ็คส์

เจิดยันไม่สนทุบสถิติติดธงเบ็คส์
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เจอร์ราร์ด ยัน ไม่เคยคิดถึงความสำเร็จส่วนตัวอย่างเร่งทำลายสถิติการติดทีมชาติ 155 นัดของ เบ็คแฮม ที่มากที่สุดเป็นที่ 2 ตลอดกาล เผย อยากทำเพื่อชาติเท่านั้น

สตีเว่น เจอร์ราร์ด กัปตันทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าไม่เคยมีความคิดที่จะทำลายสถิติติดธงของ เดวิด เบ็คแฮม แข้งรูปหล่อรุ่นพี่ที่ครองตำแหน่งติดทีมชาติมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ด้วยจำนวน 115 นัดภายในศึกเวิลด์ คัพ 2014 นี้ และไม่เคยสนใจเรื่องเกียรติประวัติส่วนตัว เนื่องจากให้ความสำคัญกับชาติเป็นอันดับแรกเสมอ

กองกลางจาก ลิเวอร์พูล จะได้ลงสนามเป็นนัดที่ 112 ในเกมกับ อิตาลี วันที่ 14 มิ.ย. นี้ แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้สนใจสถิติเลย "ความสำเร็จส่วนตัวไม่เคยอยู่ในหัวของผม ตอนที่ผมเริ่มเล่นให้ ลิเวอร์พูล หรือทีมชาติอังกฤษครั้งแรกผมไม่เคยตั้งเป้าอะไรทั้งนั้น มันไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเอง"

"ผมคิดว่ามันเห็นแก่ตัวมากที่จะมานั่งและคิดเรื่องติดทีมชาติมากกว่าจะสนใจว่าเราจะเล่นอย่างไรดีในการเจอ อิตาลี ผมคิดแค่ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะดี อยากจะมั่นใจว่าผมจะเล่นดีเพื่ออังกฤษ และอยากให้ทุกคนรอบตัวผมเล่นให้ดีเหมือนกัน" เจอร์ราร์ด กล่าว

ทั้งนี้ สถิติการติดทีมชาติอังกฤษมากที่สุดยังเป็นของ ปีเตอร์ ชิลตัน ที่ทำไว้ในปี 1970-1990 รวม 125 นัด

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!