พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงอันดับสาม : "เบลเยียม VS อังกฤษ"

พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงอันดับสาม : "เบลเยียม VS อังกฤษ"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงอันดับสาม

เบลเยียม VS อังกฤษ

วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561
เวลา 21:00 น.
สนาม : เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสด : TrueSport HD3, True4U

ความพร้อมของทั้งสองทีม

เบลเยียม

ปีศาจแดงแห่งยุโรปไม่ได้เล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษรอบรองชนะเลิศ ดังนั้นคาดว่าเกมนี้ โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ จะส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามโดยไม่มีการโรเตชั่นใดๆ โดยมี โธมัส มูนิเย่ร์ จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งหลังจากติดโทษแบนในเกมกับ ฝรั่งเศส

คาดการณ์ 11 ผู้เล่นตัวจริง (3-4-3) : กูร์กตัวส์ ; อัลเดอร์ไวเรลด์, กอมปานี, แฟร์ตองเก้น ; มูนิเย่ร์, วิตเซล, เฟลไลนี่, ชาดลี่ ; เด บรอยน์, ลูกากู, อาซาร์

อังกฤษ

แกเร็ธ เซาธ์เกต น่าจะหมุนเวียนผู้เล่นในบางตำแหน่งหลังจากต้องดวลกับ โครเอเชีย ถึง 120 นาทีในรอบรองชนะเลิศ โดย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, คีเแรน ทริปเปียร์ และ ไคล์ วอล์คเกอร์ ไม่น่าจะได้ลงสนามในเกมนี้

คาดการณ์ 11 ผู้เล่นตัวจริง (3-5-2) : พิคฟอร์ด ; วอล์คเกอร์, สโตนส์, แม็กไกวร์ ; อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, ลินการ์ด, ดายเออร์, เดลฟ์, โรส ; เคน, สเตอร์ลิ่ง

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

เบลเยียม ชนะ 4 เสมอ 0 แพ้ 1
23 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 เบลเยียม 5-2 ตูนิเซีย
28 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 อังกฤษ 0-1 เบลเยียม
2 กรกฎาคม 2018 ฟุตบอลโลก 2018 เบลเยียม 3-2 ญี่ปุ่น
6 กรกฎาคม 2018 ฟุตบอลโลก 2018 บราซิล 1-2 เบลเยียม
11 กรกฎาคม 2018 ฟุตบอลโลก 2018 ฝรั่งเศส 1-0 เบลเยียม

อังกฤษ ชนะ 3 แพ้ 2
24 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 อังกฤษ 6-1 ปานามา
28 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 อังกฤษ 0-1 เบลเยียม
3 กรกฎาคม 2018 ฟุตบอลโลก 2018 โคลอมเบีย 1-1 (จุดโทษ 3-4) อังกฤษ
7 กรกฎาคม 2018 ฟุตบอลโลก 2018 สวีเดน 0-2 อังกฤษ
11 กรกฎาคม 2018 ฟุตบอลโลก 2018 โครเอเชีย 1-1 (ต่อเวลา 2-1) อังกฤษ

เฮดทูเฮด

เบลเยียม ชนะ 2 อังกฤษ ชนะ 3
26 มิถุนายน 1990 ฟุตบอลโลก 1990 อังกฤษ 1-0 (ต่อเวลา) เบลเยียม
29 พฤษภาคม 1998 กระชับมิตร เบลเยียม 4-3 (จุดโทษ) อังกฤษ
10 ตุลาคม 1999 กระชับมิตร อังกฤษ 2-1 เบลเยียม
2 มิถุนายน 2012 กระชับมิตร อังกฤษ 1-0 เบลเยียม
28 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 อังกฤษ 0-1 เบลเยียม

ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจ

- ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่มทว่าเป็นแมตช์ที่แทบจะไม่มีความหมายนักเมื่อเป็นการพบกันในสถานการณ์ที่ต่างฝ่ายต่างเข้ารอบเรียบร้อยแล้ว
- เบลเยียม มีภาษีก่อนแข่งที่ดีกว่า อังกฤษ เล็กน้อยเมื่อพวกเขาได้พักมามากกว่า 1 วันแถมยังไม่ต้องเล่น  120 นาทีในเกมล่าสุด

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!