ตัดเกรดแข้งสิงโตคำรามดีไม่พอ ! โดนทีเด็ด หมากรุก ต่อเวลาอกหักกระเด็นตกรอบรองฯ

ตัดเกรดแข้งสิงโตคำรามดีไม่พอ ! โดนทีเด็ด หมากรุก ต่อเวลาอกหักกระเด็นตกรอบรองฯ

ตัดเกรดแข้งสิงโตคำรามดีไม่พอ ! โดนทีเด็ด หมากรุก ต่อเวลาอกหักกระเด็นตกรอบรองฯ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ

คืนวันที่ 11 กรกฎาคม 2018

โครเอเชีย 2-1 อังกฤษ

สนาม ลุซนิกี สเตเดี้ยม


1. จอร์แดน พิคฟอร์ด - 6.5/10MANAN VATSYAYANA/GettyImages มีจังหวะออกมาตัดบอลอย่างน่าหวาดเสียวจากหัวของ เรบิช ในช่วงต้นเกม รักษามาตรฐานได้ตลอดทั้งเกม เซฟจังหวะยิงเผาขนของ มานด์ซูคิช ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่น่าเสียดายที่มาเสียประตูในจังหวะบอลกั๊กที่พื้นที่ระหว่างกองหลังกับผู้รักษาประตู

2. ไคล์ วอล์คเกอร์ - 6/10MANAN VATSYAYANA/GettyImages เป็นตัวซ้อนตัดบอลในจังหวะสุดท้ายได้หลายครั้ง ช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการเสียประตูแต่มาโดน เปริซิช โฉบตัดหน้าในลูกครอสอันเป็นที่มาของการเสียประตูตีเสมอในครึ่งหลัง

3. จอห์น สโตนส์ - 7/10Matthew Ashton - AMA/GettyImages เป็นคีย์แมนในแนวรับของทัพ สิงโตคำราม คอยดักเก็บการโจมตีของ โครเอเชีย ได้แทบทั้งหมด ทว่าโชคร้ายที่จังหวะเหม่อเพียงเสี้ยววินาทีก็ทำให้เขาถูกลงโทษในทันทีกับประตูชัยของ มานด์ซูคิช

4. แฮร์รี แม็กไกวร์ - 6/10MB Media/GettyImages แผลงฤทธิ์ในลูกเซ็ตพีซไม่ออกในเกมวันนี้เมื่อส่วนใหญ่ถูกจับฟาวล์ไปเสียก่อน รักษามาตรฐานในเกมรับได้ดีและยังผ่านบอลจากแดนหลังได้อย่างมั่นใจเช่นเคย

5. คีแรน ทริปเปียร์ - 8/10Dan Mullan/GettyImages ซัดฟรีคิกเป็นประตูขึ้นนำให้กับทีมตั้งแต่ต้นเกม มีส่วนสำคัญทั้งกับเกมรุกและรับที่ริมเส้นฝั่งขวา รวมทั้งยังมีเซ็ตพีซที่ไว้วางใจได้แต่ผู้เล่นในกรอบเขตโทษมักถูกจับฟาวล์ไปเสียก่อน น่าเห็นในสุดๆ เมื่อได้รับบาดเจ็บในช่วงต่อเวลาพิเศษจนไม่สามารถเล่นต่อไหวและหลั่งน้ำตาออกมา

6. จอร์แดน เฮนเดอร์สัน - 6/10FRANCK FIFE/GettyImages ไม่ค่อยมีบทบาทกับเกมมากนักเมื่อเกมรุกของ โครเอเชีย มันขึ้นที่ริมเส้นหรือไม่ก็วางบอลข้ามแดนกลาง ถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงต่อเวลาพิเศษจากสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์

7. เดเล อัลลี - 6/10KIRILL KUDRYAVTSEV/GettyImages แทบจะหายไปจากเกมหลังเรียกฟรีคิกอันนำมาซึ่งประตูขึ้นนำของทีม เสียบอลในแดนหน้าบ่อยครั้ง มีช็อตหลุดกับ ราคิติช ในช่วงท้ายของการต่อเวลาพิเศษและทำให้เสียเวลาทั้งที่ทีมเป็นฝ่ายตามหลัง

8. แอชลีย์ ยัง - 6/10Clive Rose/GettyImages รักษามาตรฐานได้ดีเช่นเดิมทั้งเกมรุกและเกมรับที่ริมเส้นฝั่งซ้าย มีจังหวะบล็อกลูกยิงของ มานด์ซูคิช ที่เตะตา

9. เจสซี ลินการ์ด - 6/10Chris Brunskill/Fantasista/GettyImages เป็นอีกหนึ่งนักเตะในเกมรุกที่แทบจะหายไปจากเกม ยังคงเคลื่อนที่ได้ดีแต่ก็ทำเสียบอลในแดนหน้าและไม่เด็ดขาดกับจังหวะที่มีอยู่น้อยครั้ง

10. ราฮีม สเตอร์ลิง - 6/10Clive Rose/GettyImages เป็นนักเตะที่อันตรายที่สุดของ อังกฤษ จากจังหวะพาบอลกระชากลากเลื้อย แต่ก็ต้องทำให้เราผิดหวังอีกครั้งในจังหวะทีเด็ดทีขาด ทั้งไม่เด็ดขาดมากพอและพาบอลไปทางตันเองเสียอย่างนั้น

11. แฮร์รี เคน - 6/10Matthew Ashton - AMA/GettyImages พลาดโอกาสทองจ่อๆ หน้าประตูไปสองครั้งแม้จะถูกตัดสินให้เป็นลูกล้ำหน้า พยายามลงต่ำมาเชื่อมบอลแต่จังหวะสองเพื่อนร่วมทีมมักไม่สามารถเก็บบอลได้ 

ตัวสำรอง :

มาร์คัส แรชฟอร์ด (แทนที่ สเตอร์ลิง นาทีที่ 74) : 5.5/10 - ถูกเปลี่ยนตัวลงมาด้วยความหวังว่าจะเป็นตัวจุดประกายเกมรุกของ อังกฤษ มีจังหวะวูบวาบให้เห็นแต่ก็ดูจะขาดความมั่นใจ

แดนนี โรส (แทนที่ ยัง นาทีที่ 91) : 6/10 - ทำหน้าที่ในตำแหน่งวิงแบ็คฝั่งซ้ายได้ดีแทบไม่ต่างจาก ยัง มีจังหวะครอสได้ลุ้นและเข้าปะทะตัดบอลสวยๆ ให้เห็น

เอริค ดายเออร์ (แทนที่ เฮนเดอร์สัน นาทีที่ 97) : 6/10 - ลงมาได้ไม่กี่อึดใจก็เติมขึ้นไปยิงไกลได้ แต่หลังจากนั้นแทบไม่มีบทบาทเมื่อ อังกฤษ มักโยนบอมบ์เข้าใส่และ โครเอเชีย ใช้พื้นที่ริมเส้นในการสวนกลับ

เจมี วาร์ดี้ (แทนที่ วอล์คเกอร์ นาทีที่ 112) : N/A

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook