ซับซ้อนกว่าที่คิด ! วงในวิเคราะห์อนาคต "เด เคอา" กับ ผี-ชุดขาว ซัมเมอร์นี้

ซับซ้อนกว่าที่คิด ! วงในวิเคราะห์อนาคต "เด เคอา" กับ ผี-ชุดขาว ซัมเมอร์นี้
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เอียน แม็คแกร์รี เซียนด้านวิเคราะห์ตลาดซื้อ-ขายวงการลูกหนัง ออกมาวิเคราะห์อนาคตของ ดาบิด เด เคอา นายทวาร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าจะเอายังไงกับเรื่องย้ายไป เรอัล มาดริด ซัมเมอร์นี้ ผ่านการเปิดเผยของคนวงใน

"ผมได้คุยกับแหล่งข่าวที่ความใกล้ชิดกับทีมชาติสเปนชุดนี้สุด ๆ มา เกี่ยวกับสถานการณ์ของ ดาบิด เด เคอา ที่่น่าจะเกิดขึ้นในซัมเมอร์นี้" แม็คแกร์รี กล่าว

"เขาบอกว่า ถึงแม้ เด เคอา จะดูมีท่าทีที่ค่อนข้างประนีประนอมต่อ แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะไม่แสดงออกอะไรเลยเกี่ยวกับการย้ายไป เรอัล มาดริด แต่ในใจเขาตระหนักอยู่เสมอว่าตัวเองจะต้องไปเป็นมือหนึ่งในทัพ ราชันชุดขาวให้ได้"

"ขณะที่ ยูไนเต็ด ไม่ต้องการขายเขาออกไป ทาง เรอัล มาดริด เองก็ไม่ได้ยื่นข้อเสนอซื้อตัวมาให้อย่างจริงจังสักทีในซัมเมอร์นี้ ไม่มีความจริงจังอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น"

"ความเป็นไปได้คือ มาดริด อาจจะหันไปเล็งเอา อลิสซอน หรือ กูร์ตัวส์ แทนก็ได้หากมองจากข่าวลือช่วงนี้ และด้วยฟอร์มล่าสุดจากฟุตบอลโลกที่ เด เคอา เล่นไม่ค่อยดี เขาจึงรู้สึกว่าตัวเองอาจจะไม่ได้ย้ายไปอยู่ เบอร์นาบิว อีกแล้ว หากปล่อยให้ซัมเมอร์นี้ผ่านพ้นไป"

"ยูไนเต็ด เองก็เล็งเห็นสถานการณ์ที่ว่าอยู่เหมือนกัน จึงวางแผนไว้ว่าจะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้อยู่ด้วยกันยาว ๆ พร้อมมอบค่าเหนื่อยสูงลิบลิ่วจนทำให้กลายเป็นนายทวารที่มีรายได้สูงสุดในโลกเลยทีเดียว"