ทำไมถึงกล้า? แฟนบอลแพ้แล้วโพสต์ด่าวีรสตรีไทย

ทำไมถึงกล้า? แฟนบอลแพ้แล้วโพสต์ด่าวีรสตรีไทย

ทำไมถึงกล้า? แฟนบอลแพ้แล้วโพสต์ด่าวีรสตรีไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ฟุตบอล : ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอย่างไรดี เมื่อมีแฟนบอลที่ใช้ชื่อในเฟสบุคว่า "Tom Wongsalee"ได้โพสต์ด่าพาดพิงถึง "ย่าโม" วีรสตรีไทย ที่เป็นที่นับถือของคนไทยทั้งประเทศ โดยใช้ประโยคว่า"กูไม่เอาถ้วยนี้สาด ลูกอีย่าโมควาย" หลังจากทีมที่เชียร์แพ้

ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับวิธีการเชียร์ฟุตบอลไทยบนคีย์บอร์ด เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุคชื่อว่า "Tom Wongsalee" ได้โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสม หลังจากที่ทีมฟุตบอลที่ตนเองเชียร์แล้วแพ้
 
โดยปกติแล้วการบลัฟกัน หรือ การต่อปากต่อคำกันในวงการคีย์บอร์ดออนไลน์มีขึ้นบ่อยครั้งหลังการแข่งขันทีมที่ตนเองเชียร์จบลง แต่ด้วยมารยาทส่วนใหญ่ที่รู้กันคือ จะไม่มีการเล่นถึงบุพการี ซึ่งถือว่าเป็นของสูง
 
 
แต่ชายที่ใช้ชื่อ "Tom Wongsalee" ทำตัวไม่เหมาะสมความเป็นชาย และ แฟนบอลที่ดี เมื่อโพสด่า "ย่าโม" หรือ ท้าวสุรนารี ที่อดีตเคยลุกขึ้นมาสู้ปกป้องประเทศเคียงข้างผู้ชายอย่างกล้าหาญ ด้วยคำว่า " กูไม่เอาถ้วยนี้สาด ลูกอีย่าโมควาย" ในกลุ่มฟุตบอลที่ไว้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น
 
ซึ่งทำให้แฟนบอลทุกทีมที่เห็นข้อความนี้ต่างไม่พอใจเป็นอย่างมากว่าทำตัวไม่เหมาะสมกับการเป็น"ชาย" และ ไม่เหมาะสมที่เรียกตัวเองว่าแฟนบอลเรื่องดังกล่าวทำให้เกิดคำถามต่างๆว่ากองเชียร์ที่ดี ควรปกป้องทีมรักของตนเองด้วยวิธีเหล่านี้หรือไม่? และ ชายคนดังกล่าวกล้าทำแบบนี้ได้อย่างไร?
 
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook