พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ : เม็กซิโก vs สวีเดน

พรีวิว ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ : เม็กซิโก vs สวีเดน
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

​พรีวิว การแข่งขัน ฟุตบอลโลก นัดที่สาม กลุ่มเอฟ

เม็กซิโก - สวีเดน

วันพุธที่ 27 มิถุนายน 2018

เวลา 21:00 น.

สนาม เอคาเทรินเบิร์ก อารีนา

ถ่ายทอดสด ช่อง 5,

ความพร้อมของทั้งสองทีม

เม็กซิโก : ฮวน คาร์ลอส โอโซริโอ นายใหญ่ของทัพ จังโก้ น่าจะใช้ผู้เล่นชุดเดียวจากนัดที่พวกเขาเอาชนะ เกาหลีใต้ มาได้ 2-1 โดย เอ็ดสัน อัลวาเรซ จะได้ประจำการที่ตำแหน่งแบ็คขวา ขณะที่ คาร์ลอส ซัลเซโด้ จะได้ยืนเป็นเซ็นเตอร์แบ็ค

คาดการณ์ 11 ผู้เล่นตัวจริง : 4-2-3-1, โอชัว - อัลวาเรซ, ซัลเซโด้, โมเรโน, กัลยาร์โด้ - เอร์เรรา, กวาร์ดาโด้ - ลายุน, เวลา, โลซาโน - ชิชาริโต้

สวีเดน : ยานเน แอนเดอร์สสัน กุนซือทัพ ไวกิ้ง ไร้ปัญหานักเตะบาดเจ็บให้กังวลใจและเขาจะได้ใช้ 11 ผู้เล่นตัวจริงที่ดีที่สุดลงสนาม โดยคาดว่าจะไม่มีการหมุนเวียนนักเตะคนในลงไปเล่นนอกเหนือจากกลุ่มผู้เล่นที่พ่ายต่อ เยอรมนี 2-1

คาดการณ์ 11 ผู้เล่นตัวจริง : 4-4-2, โอลเซน - ลุสติก, ลินเดเลิฟ, กรานควิสท์, ออกุสต์ตินส์สัน - คลาสสัน, ลาร์สสัน, เอ็กดาล, ฟอร์สเบิร์ก - ตอยโวเน, เบิร์ก

ผลงาน 5 นัดหลังสุด

เม็กซิโก ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1

29 พฤษภาคม 2018 กระชับมิตร เม็กซิโก 0-0 เวลส์
3 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร เม็กซิโก 1-0 สกอตแลนด์
9 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร เดนมาร์ก 2-0 เม็กซิโก
17 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 เยอรมนี 0-1 เม็กซิโก
23 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 เกาหลีใต้ 1-2 เม็กซิโก

 

สวีเดน ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1

27 พฤษภาคม 2018 กระชับมิตร โรมาเนีย 1-0 สวีเดน
2 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร สวีเดน 0-0 เดนมาร์ก
9 มิถุนายน 2018 กระชับมิตร สวีเดน 0-0 เปรู
18 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 สวีเดน 1-0 เกาหลีใต้
23 มิถุนายน 2018 ฟุตบอลโลก 2018 เยอรมนี 2-1 สวีเดน

 

เฮดทูเฮด เม็กซิโก ชนะ 1 เสมอ 2 สวีเดน ชนะ  2

22 พฤศจิกายน 1983 กระชับมิตร สวีเดน 2-0 เม็กซิโก
22 สิงหาคม 1984 กระชับมิตร เม็กซิโก 1-1 สวีเดน
24 กุมภาพันธ์ 1994 กระชับมิตร สวีเดน 2-1 เม็กซิโก
26 มกราคม 2005 กระชับมิตร สวีเดน 0-0 เม็กซิโก
29 มกราคม 2009 กระชับมิตร สวีเดน 0-1 เม็กซิโก

 

ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • เม็กซิโก นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มแต่ยังไม่การันตีการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ผลเสมอของพวกเขาในเกมนี้จะเพียงพอให้พวกเขาทะลุเข้าสู่รอบต่อไปสำเร็จ

  • สวีเดน พลาดท่ามาในช่วงทดเวลาบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถเก็บแต้มจาก อินทรีเหล็ก ได้และต้องพยายามเอาชนะ เม็กซิโก้ ให้ได้ในเกมนี้ เมื่อ เยอรมนี จะได้เจอกับ เกาหลีใต้ เป็นนัดสุดท้ายและคาดว่าพลพรรค ดิมานชาฟท์ จะสามารถเอาชนะได้อย่างไม่ยากเย็นนัก