ครบแล้วจ้า : 6 แข้งฉลองติดทีมชาติครบ 100 นัดในฟุตบอลโลก 2018

ครบแล้วจ้า : 6 แข้งฉลองติดทีมชาติครบ 100 นัดในฟุตบอลโลก 2018

ครบแล้วจ้า : 6 แข้งฉลองติดทีมชาติครบ 100 นัดในฟุตบอลโลก 2018
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับนักฟุตบอลอาชีพแล้ว การได้รับใช้ทีมชาติต้องถือเป็นเกียรติที่อธิบายไม่ได้ ซึ่งหนึ่งในความสำเร็จอของนักฟุตบอลทีมชาติก็คือการรับใช้ชาติครบ 100 นัด ซึ่งในฟุตบอลโลก 2018 ก็เป็นทัวร์นาเมนท์ของนักเตะ 6 คนที่ได้ฉลองครบรอบจากการรับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน

topper4
ยาคุบ บลาชีคอฟสกี - โปแลนด์
นัดที่ครบ: เกมพบกับ เซเนกัล
แม้ว่าจะอายุ 32 แล้ว ความสามารถของบลาชีคอฟสกีก็ยังคงเป็นแรงหลักที่ช่วยโปแลนด์ในฟุตบอลโลก 2018 เขายังเป็นเสาหลักของทีมในเกมเจอกับเซเนกัล ซึ่งสำหรับเจ้าตัวคือการครบรอบเกมที่ 100 กับทีมชาติโปแลนด์ แต่เขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มสุดยอดและถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง ยิ่งกว่านั้น โปแลนด์ยังแพ้ให้กับเซเนกัลไป 1-2

topper7
อาร์มานโด คูเปอร์ - ปานามา
นัดที่ครบ: เกมพบกับ เบลเยี่ยม
เกมกับเบลเยี่ยมถือเป็นเกมที่สุดพิเศษของปานามาในฟุตบอลโลก ทุกปัจจัยภายในทีมรู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าพิเศษมาก แต่สำหรับคูเปอร์แล้ว เกมนี้เป็นเกมที่พิเศษยิ่งกว่าเพราะจารึกว่าเป็นนัดที่ 100 ของเขาในนามทีมชาติ โชคไม่มีดีที่แข้งวัย 30 ไม่สามารถช่วยทีมสร้างสถิติใหม่ได้อีกหลังจากถูกเชือดโดยทัพปิศาจแดงไป 0-3

topper6
เวดราน ชอร์ลูก้า - โครโอเชีย
นัดที่ครบ: เกมพบกับ อาร์เจนตินา
ในเกมกับอาร์เจนตินา โครเอเชียมีภารกิจสำคัญในการคว้าสามแต้มเพื่อการันตีการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่น่าช็อคคือทีมตราหมากรุกสามารถเอาชนะทีมฟ้าขาวไปด้วยสกอร์สมบูรณ์แบบ 3-0 ภายใต้ซลัทโก ดาลิช คอร์ลูกาไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมนี้ อย่างไรก็ตาม โค้ชก็มอบเกียรติสำคัญในการเตะหลักไมล์ในชีวิตการรับใช้ชาติกับเขาโดยการลงไปแทนมานด์ซูคิชในนาทีที่ 93

topper5
อูโก ญอริส - ฝรั่งเศส
นัดที่ครบ: เกมพบกับ เปรู
ตั้งแต่เริ่มรับใช้ชาติครั้งแรกช่วงกลางปี 2008 ญอริสได้พิสูจน์สุดยอดคุณภาพเช่นเดียวกับอิทธิพลในทีมจนได้รับปลอกแขนกัปตันทีม เกมกับเปรูถือเป็นเกมสุดสำคัญสำหรับเขาในเวลานั้น เพราะเป็นการฉลองครบนัดที่ 100 ในสีเสื้อทีมชาติฝรั่งเศส จากการลงเล่นเต็มเกมส์ ญอริสเซฟช็อตสำคัญหลายครั้งและไม่เสียประตูจนจบเกม ทัพเลส์ เบลอส์ชนะ 1-0 และตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

topper3
เคราร์ด ปิเก้ - สเปน
นัดที่ครบ: เกมพบกับ อิหร่าน
ตั้งแต่ประเดิมสนามกับทีมชาติสเปนในปี 2009 ปิเก้ก็ยึดตำแหน่งตัวหลักตลอดมา ในเกมกับอิหร่าน สามีของนักร้องดัง ชากิรา ได้แตะหลักไมล์สำคัญ (ติดทีมชาติครบ 100 นัด) กับทัพกระทิงดุ ในเกมดังกล่าว เจ้าตัวป้องกันได้อย่างแข็งแกร่งและช่วยให้สเปนชนะไป 1-0 และเปิดโอกาสให้ทีมเข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไป

topper2
หลุยส์ ซัวเรส - อุรุกวัย
นัดที่ครบ: เกมพบกับ ซาอุดิอาราเบีย
อุรุกวัยได้ความอันตรายของซัวเรสเป็นเขี้ยวเล็บในทศวรรษล่าสุด จนในทีี่สุด เขาก็ได้สวมยูนิฟอร์มทีมจอมโหดครบ 100 นัดในเกมพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ความรู้สึกในเกมยิ่งพิเศษไปอีกเมื่อเขาเป็นผู้ทำประตูชัยในนาทีที่ 23 และช่วยทีมชาติของเขาให้มีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

>>> อ่านข่าวเต็มที่นี่ <<<

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook