ขอคุยด้วยหน่อย! "มาราโดน่า" อยากเจอ แข้งอาร์เจนตินา ก่อนลงสนามคืนนี้

ขอคุยด้วยหน่อย! "มาราโดน่า" อยากเจอ แข้งอาร์เจนตินา ก่อนลงสนามคืนนี้
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ดีเอโก้ มาราโดน่า นักเตะตำนานของทัพฟ้าขาว ขอเข้าพบบรรดานักเตะทีมชาติ อาร์เจนตินา ก่อนหน้าเกมนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก ในวันอังคารนี้

ทัพฟ้าขาว เพิ่งจะปราชัยต่อ โครเอเชีย มาในนัดที่สองและพวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเอาชนะ ไนจีเรีย ในเกมสุดท้ายนี้ให้ได้เท่านั้นเพื่อโอกาสผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

ก่อนหน้านี้ มาราโดน่า ออกอาการไม่พอใจกับทีมชาติของเขาเป็นอย่างยิ่งโดยให้สัมภาษณ์โจมตี เคลาดิโอ ตาเปีย ประธานสมาคมฟุตบอล อาร์เจนตินา อย่างเผ็ดร้อน

"มันเป็นเรื่องเสียหายต่อเราอย่างใหญ่หลวงเมื่อโดน โครเอเชีย ยิงประตูใส่ถึง 3 ลูกทำให้เส้นทางในการเข้ารอบต่อไปนั้นริบหรี่เต็มที" เสือเตี้ย กล่าวพร้อมกับบอกว่าเขายินดีที่จะพบกับ ฮอร์เก้ ซามเปาลี กับเหล่านักเตะ อาร์เจนตินา ชุดนี้โดยจะพาอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาที่เคยได้แชมป์โลกปี 1986 เข้าพบด้วย

"เราต้องรักษาเกียรติยศของเราให้ได้ ผมหัวเสียมากในตอนนี้เพราะทุกคนที่เคยสวมเสื้อทีมชาติตัวนั้นล้วนแต่ไม่คิดว่าเราจะโดนไล่ต้อนถึงขนาดนั้นโดยทีมจาก โครเอเชีย ไม่ใช่แม้แต่ เยอรมนี, บราซิล, ฮอลแลนด์ หรือ สเปน ด้วยซ้ำ"

"แต่ส่วนที่ต้องรับผิดชอบคือประธาน AFA ทุกคนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นตอนที่ ซามเปาลี เข้ามาคุมทีมพร้อมกับพร้อมกับคอมพิวเตอร์เป็นตั้งๆ โดรน และผู้ช่วยอีก 14 คน"

"ผมคิดว่า ตาเปีย ไร้ซึ่งอำนาจในการควบคุมโดยสิ้นเชิง" ตำนานหัตถ์พระเจ้ากล่าวทิ้งท้าย