ฟานกัลสะดุ้ง เดกุซมันเดี้ยงชวดอุ่นเวลส์

ฟานกัลสะดุ้ง เดกุซมันเดี้ยงชวดอุ่นเวลส์
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟาน กัล สะดุ้ง เด กุซมัน เจ็บเอ้นร้อยหวาย ชวดอุ่น เวลส์ แต่ยังไม่ได้ตรวจละเอียด ไม่ชัวร์เจ็บหนักหรือเบา แต่ยอมรับ ทีมเสียหายถ้าขาดไป ต้องใช้ผู้เล่นคนอื่นปรับสไตล์ในลงแทนที่

โจนาธาน เด กุซมัน มิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์ได้รับข่าวร้าย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย และจะพลาดเกมอุ่นเครื่องกับ เวลส์ ที่กรุง อัมสเตอร์ดัม ในวันที่ 4 มิ.ย. นี้ ส่งผลให้โอกาสในการติดทัพไปสู้ศึก เวิลด์ คัพ 2014 ที่บราซิลเริ่มไม่แน่นอน แต่ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมเฮี้ยบเปิดเผยว่า แข้งรายนี้จะยังมีชื่อในการเหินฟ้าไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่ ริโอ ในอีก 2 วันถัดไปหลังเตะกระชับมิตร

กุนซือชาวดัตช์กล่าวถึงอาการที่เกิดขึ้นของกองกลางจาก สวอนซี ซิตี้ ว่า "วันนี้เขา (เด กุซมัน) รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่เอ็นร้อยหวาย ผมก็เลยสั่งให้เขาหยุดซ้อมทันที ระหว่างที่เรากำลังเล่นแบบ 11 ต่อ 11 ตอนนี้เราต้องรอดุอาการของเขาว่าจะเป็นอย่างไรใน 2-3 วันต่อจากนี้ว่ามันจะแย่หรือแย่มาก หรือไม่มีอะไรเลย แต่ผมหวังว่ามันจะเป็นการบาดเจ็บเล็กน้อย เราจะรออีก 2-3 วันแล้วถึงจะบอกได้"

ฟาน กัล ยังยอมรับด้วยว่า หาก เด กุซมัน ไม่สามารถเดินทางไปยังแดนแซมบ้าได้จริง ก็ถือว่าเสียหายพอสมควรสำหรับทัพ "อัศวินสีส้ม" ดดยกล่าวว่า "เด กุซมัน จะได้พื้นที่ตัวจริงในทีม เกมอุ่นเครื่องกับ กาน่า เขาทำได้ดีมาก ผมชอบเขา และเคยบอกเขาไปแล้ว ตอนนี้เราคงต้องให้ผู้เล่นบางคนปรับตำแหน่งมาเล่นแทนที่เขา ถ้าขาดเขาไป (ในเกมกับ เวลส์) มันคงไม่ดีเท่าไร"