"โรนัลโด้" เผย สาเหตุไว้เครานำโชคที่ รัสเซีย

"โรนัลโด้" เผย สาเหตุไว้เครานำโชคที่ รัสเซีย
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ดาวยิงฝอยทอง ออกมาเปิดเผยที่มาของเคราแพะหย่อมน้อย ๆ ของเขา หลังพังประตูชัยโทน พา โปรตุเกส ขึ้นไปเป็นจ่าฝูงชั่วคราวเมื่อคืนนี้

คริสเตียโน โรนัลโด้ มีจุดหนึ่งที่แตกต่างจากคู่แข่งหมายเลข 1 ของเขาอย่างชัดเจนก็คือใบหน้าอันเกลี้ยงเกลาตลอดเวลา เราแทบไม่เคยเห็น CR7 ไว้หนวดหรือเคราเลยแม้แต่นิดเดียวนับตั้งแต่เริ่มสร้างชื่อ อย่างไรก็ตาม เมื่อทัวร์นาเมนท์เริ่ม ดูเหมือนจะมีเหตุบางอย่างให้เขาเปลี่ยนใจมาไว้เคราแพระหย่อมน้อย ๆ นี้

โปรตุเกส เสมอมาในเกมแรกกับ สเปน และต้องการ 3 แต้มในเกมกับ โมร็อกโก สุด ๆ หากหวังจะเข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไป และเปิดมาได้เพียง 4 นาทีเท่านั้น โรนัลโด้ ก็สามารถพังประตู โมร็อกโก ได้สำเร็จจากการยิงตรงกรอบครั้งแรกของเกม จากนั้นเป็นฝ่าย โมร็อกโก ที่ได้โหมอย่างหนักเพื่อขอแบ่งแต้ม แต่ก็ไม่สำเร็จ ทัพฝอยทองเก็บ 3 แต้มไปได้พร้อมถีบ โมร็อกโก ตกรอบเรียบร้อย

หลังจบเกมดังกล่าว คริสเตียโน โรนัลโด้ ใหสัมภาษณ์หลังรับรางวัลแมนออฟเดอะแมตช์หลังเกมว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจเปลี่ยนลุคในฟุตบอลโลกครั้งนี้

"เคราแพะนี่น่ะหรอ มันเป็นเรื่องตลกที่ผมเล่นไว้กับ ริคาร์โด้ (กวาเรสมา) น่ะ"

"ตอนนั้นพวกเราอยู่ในซาวน่า (ก่อนเกมกับสเปน) แล้วตอนที่ผมกำลังจะโกนหนวดโกนเครานั้น ผมตัดเสินใจทิ้งเคราไว้นิดหน่อย แล้วบอก ริคาร์โด้ ว่า หากผมยิงประตูในเกมนั้น (กับสเปน) ได้ ผมจะไว้เคราแพะไปจนจบการแข่งขันเลย"

"แล้วมันก็นำโชคมาให้ผมจริง ๆ นะ ผมยิงในเกมนั้นได้ ยิงในเกมนี้ได้ เพราะงั้นมันจะอยู่ไปกับผมจนจบรายการแน่นอน" คริสเตียโน สรุป

ประตูในนาทีที่ 4 ของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ทำให้เขายิงประตูให้ โปรตุเกส ไปแล้ว 85 ลูกในตอนนี้ กลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดของทีชาติจากทวีปยุโรปไปแล้ว แซงหน้า เฟเรนซ์ ปุสกัส ดาวยิงจากฮังการี ที่ 84 ประตู และกำลังไล่ตาม 109 ประตูของดาวยิงอิหร่าน อาลี ดาอี สถิติสูงสุดตลอดกาลของดาวซัลโวทีมชาติ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!