บังยีแจ้งผ่านเฟซสมาคมฯ เตรียมฟ้องเพจ สมรัก พรรคเพื่อเก้ง

บังยีแจ้งผ่านเฟซสมาคมฯ เตรียมฟ้องเพจ สมรัก พรรคเพื่อเก้ง

บังยีแจ้งผ่านเฟซสมาคมฯ เตรียมฟ้องเพจ สมรัก พรรคเพื่อเก้ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ฟุตบอล : วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของสมาคมฯเตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับเพจชื่อดังอย่าง สมรัก พรรคเพื่อเก้ง และอีกหลายเพจ ฐานให้ข้อมูลที่บิดเบือนและเป็นเท็จ
 
กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาซะแล้ว สำหรับเพจ  สมรัก พรรคเพื่อเก้ง , Nopadol Prompasit และอีกหลายเพจ ที่เสนอข่าวข้อมูลที่บิดเบือนและเป็นเท็จในการทำหน้าที่ของ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เฟสบุ๊คแฟนเพจอย่างเป็นทางการของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้โพสต์แถลงการณ์ของ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฯ โดยมีข้อความดังนี้
 
ตามที่มีข่าวในเว็บเพจหรือเฟซบุ๊ค ใช้ชื่อว่า สมรัก พรรคเพื่อเก้ง , Nopadol Prompasit, Lek Franky และที่โพสตามอีกจำนวนหนึ่งได้ลงเสนอเป็นข่าววิพากษ์วิจารณ์ ผมขอชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวที่เป็นข้อมูลที่บิดเบือนและเป็นเท็จ ปราศจากข้อเท็จจริงทั้งสิ้น
      
บทความดังกล่าว เป็นการกล่าวหาใส่ความให้ร้ายทั้งข้อความและรูปภาพซึ่งเป็นการหมิ่นประมาท และดูหมิ่นศักดิ์ศรีมาก ซึ่งก่อนที่ผมจะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฏหมาย ผมใคร่ขอให้ข้อเท็จจริง รายละเอียดที่เป็นจริงทั้งหมดแก่สาธารณชน แฟนฟุตบอลที่มีใจเป็นธรรมที่อาจไม่ทราบข้อเท็จจริง และได้รับข้อมูลเพียงด้านเดียว ซึ่งอาจทำให้หลงเชื่อไปได้ ท่านจะได้ทราบข้อเท็จจริงดังนี้ครับ
        
ความจริงแล้ว ในฐานะนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยนั้น ผมมีหน้าที่ที่ต้องไปให้กำลังใจทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทุกทีมอยู่แล้วไม่ใช่เฉพาะแค่ลงไปในสนามเพื่อแสดงความยินดีเท่านั้น บางครั้งต้องไปให้โอวาทให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ ในห้องพักนักกีฬา เพื่อเป็นการปลุกเร้า กระตุ้นให้ขวัญกำลังใจ ในช่วงก่อนการแข่งขันและพักครึ่งเวลา ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหน้าที่โดยปกติของผม
      
ในส่วนของการดูแลจัดสรร งบประมาณ การฝึกซ้อม การเตรียมทีม ของทีมชาติหญิง ทั้งการอุ่นเครื่อง และแข่งขันนั้น สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีหน้าที่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ดังนี้
 
1) เบี้ยเลี้ยงนักกีฬาฟุตบอลช่วงฝึกซ้อมเก็บตัว และช่วงการแข่งขัน
2) เงินเดือนผู้ฝึกสอน และคณะผู้ฝึกสอนทั้งหมด รวมทั้งนักกายภาพบำบัด และเจ้าหน้าที่ทีม
3) ค่าที่พัก ค่าอาหารของนักฟุตบอลหญิง ผู้ฝึกสอน และทีมงานทั้งหมด
4) ค่าโดยสารเครื่องบินไปเก็บตัวฝึกซ้อม และไปแข่งขันในรายการต่างๆ ( เช่น เก็บตัวที่ญี่ปุ่น หรือแข่งขันที่เวียดนาม เป็นต้น )
5) ค่าพาหนะ การเดินทางภายในประเทศ
6) ค่าอุปกรณ์การรักษาพยาบาล ค่ายา ค่าอาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น
7) เงินโบนัสของทีม สำหรับการแข่งขันในรายการสำคัญๆ ( เช่น ซีเกมส์ 2 ล้านบาท หรือ ฟุตบอลโลก 10 ล้านบาท เป็นต้น )
      
รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นค่าใช้จ่ายที่สมาคมฟุตบอลฯรับผิดชอบ จัดสรรมาให้ทีมฟุตบอลหญิงชุดนี้ ซึ่งความรับผิดชอบต่างๆเหล่านี้ถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของผมในฐานะนายกสมาคมฯ และกรรมการบริหารสมาคม ฯ ทุกท่าน ซึ่งโดยปกติแล้วทางสมาคมไม่ค่อยได้แจ้งรายละเอียดให้สาธารณชน และแฟนฟุตบอลได้ทราบ
      
ผมเป็นลูกผู้ชายครับ ไม่เคยคิดเอาเปรียบผู้หญิง เสนอหน้าเพื่อจะเอาหน้า อย่างที่เว็บเพจและโพสต่างๆที่มีอคติต่อผม เสนอข่าวเท็จกล่าวหาใส่ความ ใส่ร้าย ดูหมิ่นผม การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ลูกผู้ชายครับ ซึ่งผมจะดำเนินการตามกฏหมายต่อไปครับ

 
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook