หายแค้นหรือยัง! ไทยอัดเกาหลีเหนือ 3-0 เข้าชิง วีทีวี คัพ

หายแค้นหรือยัง! ไทยอัดเกาหลีเหนือ 3-0 เข้าชิง วีทีวี คัพ

หายแค้นหรือยัง! ไทยอัดเกาหลีเหนือ 3-0 เข้าชิง วีทีวี คัพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถอนความแค้นมาซะเกลี้ยง สาวตบทีมชาติไทย อัดเอาชนะ เกาหลีเหนือ3-0เซต หลังจากที่ไทยเคยแพ้มา1-3เซตในรอบแรก ส่งให้ไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอล วีทีวี คัพ เป็นทีมแรก ไปรอเจอ เวียดนาม กับ คาซัคฯ ที่จะแข่งขันเป็นคู่สุดท้าย เมื่อ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา

การแข่งขันวอลเลย์บอล วีทีวี คัพ 2014 ที่เมืองบัค นิมห์ ประเทศเวียดนาม วันที่ 23 พฤษภามคม 2557 เป็นการแข่งขันในรอบสี่ทีมสุดท้าย ระหว่าง ไทย พบกับ เกาหลีเหนือ โดยเกมในนัดนี้เสมือนนัดล้างตาของนักตบลูกยางสาวไทย ที่เคยพ่ายให้กับ เกาหลีเหนือ ในรอบแบ่งกลุ่ม 1-3 เซต ส่งผลให้ไทยเข้ารอบเป็นอันดับที่ 3 ส่วนเกาหลีเหนือเป็นอันดับที่ 2

เซตแรก นักตบสาวไทยเริ่มต้นได้ดีในช่วงแรก โดยเฉพาะ จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นตบทำคะแนนให้ ไทย นำไปก่อน 13-9 เกาหลีเหนือพยายามไล่ตามแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้มากนัก ก่อนที่ จุฑารัตน์ คนเดิมที่ตับหัวเสาส่งให้ไทยขึ้นนำเกาหลีเหนือก่อนช่วงเวลานอกทางเทคนิคอยู่ 16-13 กลับมาหลังเวลานอกทางเทคนิคยังเป็นสาวไทยที่เฉียบขาดมากกว่าในการทำแต้ม สุดท้ายไทยคว้าเซตแรกไปครองด้วยสกอร์ 25-20

เซตที่สอง เกาหลีเหนือกลับมาสู่เกมของพวกเธอได้อีกครั้งหลังไล่ตบทำคะแนนทิ้งห่างสาวไทย 12-7 ด้านสาวไทยพยายามตีตื้นแต่แพ้ภัยตัวเองพลาดง่ายๆ หลายครั้งส่งผลให้เกาหลีเหนือขึ้นนำ 16-13 แต่แล้วสาวไทยก็ฮึดขึ้นสู้อีกครั้งก่อนจะพลิกสถานการณ์ขึ้นมานำได้ 22-21 หลังจากนั้น สาวไทยยังบวกสกอร์เพิ่มได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้จบเซตที่ 2 ไทยเอาชนะไปได้ 25-22 กุมความได้เปรียบขึ้นนำ 2-0 เซต

สู้กันต่อในเซตที่สาม ทีมไทยที่สถานการณ์ตอนนี้ต้องบอกว่าก้าวขาขึ้นไปรอบชิงชนะเลิศแล้วครึ่งก้าว มีความได้เปรียบอย่างมากทำให้เกาหลีเหนือต้องติวเข้มอย่างหนักเพื่อไล่ตามตีเสมอให้ได้ ช่วงแรกของเซตที่สาม เกาหลีเหนือวันนี้มักจะทำได้ดีในช่วงต้นแต่ก็ต้องมาแผ่วปลายโดยทีมไทยตบแซงนำเป็น 11-8 ก่อนที่จะต้องขอเวลานอก กลับมาเกาหลีเหนือก็ยังอาการไม่ดีขึ้นโดยสาวไทยไล่ยำใหญ่ตบใส่ทำคะแนนทิ้งห่างไปเป็น 16-11 ก่อนจะคว้าเซตที่สามไปครองด้วยสกอร์ 25-17 ไทยชนะ 3-0 เซต

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ เกาหลีเหนือ 3-0 เซต 25-20, 25-22, 25-17 สาวไทย ล้างตาได้สำเร็จ หลังจากที่แพ้ในรอบแรกนัดสุดท้าย ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นทีมแรกของการแข่งขัน ไปรอพบผู้ชนะ ระหว่าง เวียดนาม กับ คาซัคสถาน ที่จะลงสนามเป็นคู่ถัดไป ในเวลา 17.30 น. ส่วน เกาหลีเหนือ ต้องหล่นไปชิงอันดับ 3 แทน

หลังจบเกม "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนของทีมไทย กล่าวว่า พอใจกับฟอร์มการเล่นของผู้เล่นทุกคนมาก ทุกคนเล่นตามแผนที่วางเอาไว้ เล่นได้มาที่ซ้อมเอาไว้ ทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดี ชัยชนะนัดนี้ ต้องขอยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับผู้เล่นทุกคน ที่มีจิตใจมุ่งมั่น และสามารถคว้าชัยชนะไปได้

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook