บากชี้อาจลุยบอลโลกครั้งสุดท้าย
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/14/71592/hhh.jpgบากชี้อาจลุยบอลโลกครั้งสุดท้าย

บากชี้อาจลุยบอลโลกครั้งสุดท้าย

2014-05-22T02:28:06+07:00
แชร์เรื่องนี้

"องค์บาก" ชี้ "เวิลด์คัพ 14" อาจเป็นบอลโลกครั้งสุดท้ายของตน ลั่นขอพา "ตราไก่" คว้าความสำเร็จให้ได้ แต่มั่นใจยังไม่เลิกเล่นทีมชาติ คาดรอให้ถึง ยูโร 2016 เป็นอย่างน้อย

ฟร้องค์ ริเบรี่ ห้องเครื่องมากความสามารถของ บาเยิร์น มิวนิค ทีมแชมป์ลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน และทีมชาติฝรั่งเศส รับ ฟุตบอลโลก 2014 ที่จะมีขึ้น ณ ประเทศบราซิล ช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ อาจเป็นการรับใช้ชาติครั้งสุดท้ายของตัวเองในศึกชิงจ้าวลูกหนังโลก แต่ยืนยันยังไม่คิดอำลาทีมชาติหลังจบทัวร์นาเม้นท์ดังกล่าวแน่นอน ลั่นหวังได้โอกาสติดธงทีมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

"องก์บาก" ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า "มันอาจจะเป็น ฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของผม เราจะไปที่นั่นเพื่อคว้าความสำเร็จกลับมาให้ได้ นั่นคือการพยายามคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ให้ได้" ทั้งนี้ ริเบรี่ ยังยืนยันด้วยว่าหวังได้โอกาสรับใช้ชาติไปจนกว่าจะถึง ยูโร 2016 ที่ดินแดนบ้านเกิดของตัวเองเป็นเจ้าภาพอีกด้วย

ทั้งนี้ ริเบรี่ ในวัย 31 ปี ประสบความสำเร็จมากมายในระดับสโมสร หลังพาทีม "เสือใต้" คว้าแชมป์ 6 รายการใหญ่ทั้งแชมป์ลีก, เดเอฟเบ โพคาล, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ในตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นยังเป็นตัวหลักของทัพ "ตราไก่" ในการลุยศึก "เวิลด์คัพ 14'' ณ แดนแซมบ้า โดยขุนแข้ง "เลส์ เบลอส์" ถูกจับให้อยู่ในกลุ่ม อี ร่วมกับ สวิตเซอร์แลนด์, เอกวาดอร์ และ ฮอนดูรัส