โคตรเด็ด! "กุนซือเกาหลีใต้" สั่งนักเตะสลับเบอร์เสื้อตอนซ้อมเพื่อลวงคู่แข่ง

โคตรเด็ด! "กุนซือเกาหลีใต้" สั่งนักเตะสลับเบอร์เสื้อตอนซ้อมเพื่อลวงคู่แข่ง

ชิน แต-ยอง กุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนเกมที่ลูกทีมจะประเดิมสนามพบกับ สวีเดน ในช่วงเย็นวันที่ 18 มิถุนายน นี้ พร้อมทั้งเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้คู่แข่งต้องสับสน ด้วยการสั่งให้ลูกทีมสลับเบอร์เสื้อในช่วงฝึกซ้อมในแคมป์

"ผมได้ยินมาว่าคนตะวันตกไม่รู้จักใบหน้าของคนเอเชีย ดังนั้นนั่นคือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ของผมในการทำให้ฝ่ายตรงข้ามสับสน นั่นคือการให้พวกเขาสลับหมายเลขเสื้อกันในช่วงระหว่างฝึกซ้อม" นายใหญ่โสมขาว กล่าว

กลยุทธ์ดังกล่าวเกิดจากการที่ ลาร์ส ยาค็อปส์สัน ทีมงานของสวีเดน ได้ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยว เพื่อพยายามไปสอดแนมในค่ายฝึกอบรมปิดของ เกาหลีใต้ ที่ประเทศออสเตรีย เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่กลับถูกจับได้

ซึ่งหลังเหตุการณ์นั้น ยานเน่ แอนเดอร์สัน เทรนเนอร์ทีมชาติสวีเดน ได้ออกมาขอโทษในงานแถลงข่าวก่อนเกม "มันถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราต้องแสดงความเคารพต่อคู่ต่อสู้ แต่ถ้าสิ่งที่เราทำถูกมองว่าเป็นการไม่ให้ความเคารพเราก็ต้องขอโทษด้วย"

ด้าน ชิน แต-ยอง เทรนเนอร์โสมขาว ออกมาสวนกลับว่า "คุณอยากรู้เรื่องฝ่ายตรงข้ามเสมอ การกระทำทั้งหมดของทีมงานคุณ ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องแย่ พวกเราต่างต้องการรู้จักฝ่ายตรงข้าม ซึ่งนั่นเป็นส่วนหนึ่งของงานเรา"

"ฉันจะไม่พูดถึงแผนการเล่นเกมของเราเพราะฉันต้องการให้สวีเดนคิดถึงเราจนถึงนาทีสุดท้าย" กุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!